Theo các chuyên gia ở Thụy Điển đã theo dõi trên 30.000 phụ nữ trong 20 năm. Họ đã phát hiện những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có tuổi thọ ngắn hơn khoảng 2,1 năm so với những người dành nhiều thời gian ở ngoài trời.
 
 
 
Ánh nắng không những giúp thực vật quang hợp mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe động vật. Với con người, ánh nắng mặt trời mang lại nhiều lợi ích, không những ngừng lại ở công dụng giúp da tổng hợp vitamin D.
 

Tăng cường hệ miễn dịch

 
Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã phát hiện ra rằng vitamin D thấp sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, gây cảm lạnh và cúm.
 
 

Kéo dài tuổi thọ

 
Các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Karolinska ở Thụy Điển đã theo dõi 30.000 phụ nữ trong 20 năm. Họ phát hiện những người ít khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có tuổi thọ ngắn hơn khoảng 2,1 năm so với những người dành nhiều thời gian ở ngoài trời.
 
 

Giúp ngủ ngon vào ban đêm

 
Một nghiên cứu ở Đại học Colorado (Mỹ) đã cho thấy ánh nắng mặt trời thực sự có khả năng điều chỉnh nhịp sinh học ở cơ thể người, giúp cải thiện chu kỳ giấc ngủ, theo Health24. Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng lúc mặt trời mọc và lặn sẽ giúp cho cơ thể thiết lập tốt hơn đồng hồ sinh học bên trong.
 
 

Xương chắc khỏe

 
Vitamin D rất cần thiết cho xương bởi nó giúp cơ thể hấp thụ canxi, thúc đẩy sự phát triển của xương và chữa lành các tổn thương ở xương. Thiếu vitamin D sẽ dẫn tới tình trạng xương mềm, còi xương ở trẻ em và xương giòn, loãng xương ở người trưởng thành.
 
 

Cải thiện tâm trạng

 
Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Y Harvard và Bệnh viện Tổng hợp Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp cơ thể tiết ra một chất hóa học gọi là beta-endorphin. Nó có tác dụng giúp kích thích tinh thần, làm con người cảm thấy vui vẻ, tích cực hơn.
 
 
Quả thực ánh nắng mặt trời không nhiều tác hại như bạn nghĩ đúng không nào? Hãy bước ra ngoài trời với những hoạt động vui chơi giải trí để có một sức khoẻ tốt hơn là suốt ngày cứ ở trong phòng. Chúc các bạn có một sức khoẻ tốt!