Tập thể dục rất quan trọng đối với người lớn bởi có tác dụng ngăn ngừa biến chứng do lối sống lười vận động thời hiện đại, chống lão hóa não và bảo vệ tim mạch.

Nếu bạn đang tìm lý do để hoạt động thể lực, những ích lợi sức khỏe mà bạn thu được từ việc luyện tập là sự khích lệ lớn. Luyện tập thường xuyên làm giảm nguy cơ:

– Bệnh tim
– Đột quỵ
– Đái đường
– Một số ung thư, như ung thư đại tràng và ung thư vú
– Huyết áp cao

Hoạt động thể chất thường xuyên cũng giúp bạn:

– Phát triển và duy trì cơ xương khớp khỏe mạnh
– Giảm ngã, đặc biệt quan trọng đối với người già.
– Giảm đau do viêm khớp
– Giảm triệu chứng lo âu và trầm cảm..
– Thúc đẩy sức khỏe tâm thần
– Kéo dài tuổi thọ.

Bao nhiêu là đủ?

Các chuyên gia tại Trường cao đẳng Y học Thể thao Mỹ khuyến cáo một người trưởng thành khỏe mạnh, mỗi tuần cần 150 phút tập thể dục vừa phải hoặc 75 phút tập với cường độ cao.

tap-the-duc-moi-ngay-bao-nhieu-la-du-1

Không cần đến đến 2-3 tiếng, người lớn chỉ cần bỏ ra mỗi ngày 15 phút chăm chỉ tập thể dục là hạn chế được 22% nguy cơ chết sớm.

Theo Time, các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu 1.011 người trên 65 tuổi trong 12 năm và 122.417  người khoảng 60 tuổi trong 10 năm. Nhóm tác giả nhận thấy càng tập thể dục nhiều, nguy cơ tử vong càng giảm. Đặc biệt đi bộ nhanh 15 phút mỗi ngày cũng hạn chế được 22% rủi ro chết sớm so với không vận động.

Tóm lại: hoạt động thể chất điều độ 15 phút mỗi ngày là mục tiêu hợp lý đối với người có tuổi”, đội ngũ nghiên cứu kết luận. “Chỉ một chút thôi cũng đủ tốt”.

Sieuthisuckhoe.vn (st)