Một trong những nguyên nhân tăng cân là do ăn quá nhiều tinh bột. Tuy nhiên nhiều chị em vì ăn kiêng mà cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn. Vì vậy chọn loại tinh bột nào để vừa giảm cân vừa đảm bảo sức khỏe là điều cần thiết.
 
Hiện nay trong khẩu phần ăn hằng ngày của những người giảm cân thường loại bỏ hoàn toàn tinh bột(gần như bỏ cơm, chỉ ăn rau và thịt cá). Chế độ ăn này có tác dụng giúp giảm cân, ổn định đường huyết ngắn hạn ở vài trường hợp người béo phì và đái tháo đường thông qua việc giảm cảm giác đói, lượng chất đạm nhiều cũng giúp tăng cảm giác no…
 
Bí quyết giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ tốt nhất
 
 
Tuy nhiên, với chế độ ăn kiêng không tinh bột sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chống mặt, suy giảm trí nhớ điều này thật sự không tốt cho sức khỏe.
 
Để giảm cân và duy trì cân nặng, mọi người nên theo đuổi chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, trong đó lượng tinh bột có thể giảm nhưng không quá cực đoan.
Sau đây là những nguồn tinh bột tốt mà những người thừa cân béo phì có thể sử dụng trong thực đơn giảm cân của mình.
 

Khoai lang

 
Khoai lang là một trong những thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng. Khoai lang chứa tinh bột tan giúp làm chậm tiêu hóa khiến cho bạn no lâu và cung cấp năng lượng lâu hơn, ngoài ra còn chứa chất xơ, chất dinh dưỡng và giúp đốt cháy mỡ.
 
Ngoài ra khoai lang còn chứa chấy chống oxy hóa giúp ổn định đường huyết, giảm kháng sinh giúp calo ít bị chuyển hóa thành mỡ. Khoai còn chứa nhiều vitamin A, C, B6.
 
 
Bí quyết giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ tốt nhất
 

Rau củ

 
Cũng như trái cây, rau là thực phẩm tinh bột tốt vì chất béo và calories thấp. Bạn chỉ giảm cân được khi bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn lượng calories nạp vào, rau là sự lựa chọn số 1. Rau rất nhiều chất xơ, nên bạn có thể ăn thoải mái trong mọi bữa ăn.
 

Trái cây

 
Trái cây có tinh bột, là loại thực phẩm cực kỳ hữu hiệu cho bạn giảm cân vì chất béo rất ít và có nhiều loại quả có lượng calories thấp. Hãy thêm hoa quả và bữa sáng, bữa trưa và dùng làm đồ ăn vặt, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và no đủ. Hẳn điều này sẽ giúp bạn không thấy thèm đồ ăn vặt không tốt khác.
 
Bí quyết giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ tốt nhất
 

Các loại đậu

 
Ăn đậu sẽ giúp bạn no lâu, không muốn ăn thêm các loại đồ ăn vặt khác nữa. Đậu rất thích hợp để bạn đem theo ăn trong lúc tập luyện. Đậu là nguồn dinh dưỡng dồi dào chứa nhiều vitamin nhóm B, giàu sắt, chất xơ, ít chất béo. Đậu đen và đậu pinto là những lựa chọn tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn.
 
 
Trên đây là những thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân mà vẫn đảm bảo đầy đủ năng lượng để hoạt động trong ngày. Hãy chia sẻ thông tin này đến những người thân và bạn bè để giúp họ giảm cân đơn giản hơn. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất và một vóc dáng tuyệt vời.