Là con gái, hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của 1 chiếc áo ngực cho chị em phụ nữ. Áo ngực chuẩn không chỉ giúp chị em có vòng 1 cân đối, được nâng đỡ gọn gàng, chống chảy xệ mà còn giúp chị em tôn dáng áo, tăn thẩm mỹ, thuận tiện cho hoạt động, đi lại hay làm việc. Ngược lại, việc chọn sai size áo ngực lại làm ngược những tác dụng trên. Vậy làm sao để chị em biết chính xác mình cần mặc áo size bao nhiêu? Bài chia sẻ hôm nay Sieuthisuckhoe.vn sẽ mách chị em cách đo vòng 1 như thế nào là chính xác. Cùng theo dõi nhé!

Mách chị em cách chọn size áo ngực cực chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuẩn bị một thước dây mềm.

– Mặc một áo ngực thật vừa vặn, có gọng và không có đệm, để xác định vòng ngực 1 cách chính xác nhất.

Bước 2: Xác định số đo vòng ngực dưới (chân ngực), số đo vòng ngực trên và cúp ngực

Size áo được xác định theo size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực.

Ví dụ: Size áo 34AA thì trong đó: 34 là size vòng ngực dưới, AA là size cúp ngực.

Cách xác định vòng ngực dưới

Lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Kết quả bạn lấy được chính là số đo vòng ngực dưới của bạn.

Số đo vòng ngực trên

Kích cỡ của vòng ngực trên có thể thay đổi do nhiều yếu tố như số cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt hay bạn đang bị đầy hơi… Vì vậy, để có số đo vòng ngực trên chuẩn nhất, bạn hãy chọn đo vào những ngày không bị các vấn đề trên nhé.

Cách xác định số đo vòng ngực trên: Để chính xác, các bạn cúi gập người về trước (tư thế hình chữ L), đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất. Vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Kết quả bạn lấy được chính là số đo vòng ngực trên của bạn.

Số đo cúp ngực

Số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên. Ví dụ, nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn lớn hơn vòng ngực dưới 10-12cm, số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Các bạn tham khảo “Bảng tham khảo cỡ áp ngực” dưới đây nhé:

Có đôi lúc bạn bị bối rối về con số size 34/75 trên áo, thực ra 2 size này chính là một thôi nhé. Các bạn nhìn vào bảng trên để dễ hiểu hơn nếu còn đang băn khoăn.

Các bạn gái mới lớn không còn lo ngại về vấn đề chọn size áo nữa nhé! Chúc các gái luôn xinh

CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC NGỰC NÂNG NGỰC HOÀN HẢO