Cách dùng gel bôi trơn đúng là điều rất quan trọng vì nếu dùng đúng cách bạn sẽ có thể đảm bảo được các vấn đề sức khỏe nhưng nếu dùng không đúng cách nó sẽ có những tác hại xấu đến sức khỏe.

Khô hạn vùng kín có thể làm mất cảm hứng cho các cặp đôi.

Khô hạn vùng kín có thể làm mất cảm hứng cho các cặp đôi.

Hiện nay do nhiều người hay gặp tình trạng “ khô hạn” nên cũng có rất nhiều khách hàng chọn phương án gel bôi trơn để cuộc vui được thăng hoa. Nhưng khi sử dụng bạn cũng nên thận trọng để tránh sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được kiến thức về cách dùng gel bôi trơn để có những giây phút hạnh phúc nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Gel bôi trơn.

Gel bôi trơn thường chứa các thành phần hóa học, nước, dầu bôi trơn, chất sát trùng, keo sinh học… để cải thiện tình trạng khô hạn khi quan hệ. Thông thường có loại dùng để bôi ở nam giới và có loại dùng để bôi âm đạo của nữ giới, tùy theo nhu cầu khác nhau của mỗi cuộc vui.

Có nên dùng chất bôi trơn tự nhiên thay cho gel không?

Câu hỏi này được nhiều người đặc ra vì sợ gel sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa thì các chất bôi trơn tự nhiên như nước, lòng trắng trứng… đều có chứa rất nhiều vi khuẩn từ môi trường nên rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm và những hậu quả nghiêm trọng hơn chính vì thế cách tốt nhất là bạn nên chọn cách dùng gel bôi trơn đúng và hiệu quả đừng nên theo các lời đồn mà dùng các chất bôi trơn tự chế.

Tác hại khi lạm dụng quá nhiều gel bôi trơn.

Việc dùng gel bôi trơn sẽ giải quyết tốt tức thời tình trạng khô hạn và giúp các cuộc vui được thăng hoa nhưng nếu lạm dụng quá hoặc cách dùng gel bôi trơn không đúng bạn sẽ có nguy cơ gặp một số rắc rối về sức khỏe như:

 • Ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng dẫn đến khó có con.
 • Rối loạn nội tiết dẫn đến teo buồng trứng.
 • Có thể gây bỏng rát, tổn thương cho vùng kín của phụ nữ.
 • Dùng thường xuyên sẽ tạo ra thói quen xấu cho việc tiết chất của vùng kín dần dần lâu ngày làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách dùng gel bôi trơn đúng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây là các mẹo cách dùng gel bôi trơn đúng mà bạn cần nắm:

Nếu biết cách dùng gel bôi trơn bạn sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Nếu biết cách dùng gel bôi trơn bạn sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe.

 • Bạn nên kiểm tra thành phần của gel bôi trơn có chứa chất gây dị ứng với cơ thể hay không để tránh bị dị ứng vì gel bôi trơn thường chứa các chất hóa học.
 • Chọn gel bôi trơn chính hãng, nơi uy tín, không nên mua hàng trôi nổi có thể ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản của bạn.
 • Nên dùng với liều lượng vừa phải và điều tiết thời gian hợp lý vì một số gel bôi trơn có chứa hormone nữ nếu lạm dụng quá sẽ gây ra sự rối loạn nội tiết nếu nghiêm trọng có thể gây teo buồng trứng còn nếu nhẹ cũng có thể làm cho viêm nhiễm vùng kín.
 • Bạn nên cân nhắc việc sử dụng gel bôi trơn và nên nhớ đó chỉ là biện pháp tức thời còn vấn đề khô hạn lâu dài bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều chỉnh chế độ ăn và lối sống lành mạnh.
 • Nếu có thể bạn nên bôi ít gel bôi trơn lên đùi xem có bị các hiện tượng kích ứng không rồi mới sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Cách khắc phục tình trạng khô hạn một cách an toàn.

Dùng gel bôi trơn là giải pháp khá tốt cho thời điểm nhất thời nhưng về lâu dài thì bạn cần nắm các phương án sau để khắc phục hay cải thiện tình trạng khô hạn nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe:

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có phương án tốt nhất cho sức khỏe.

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có phương án tốt nhất cho sức khỏe.

 • Bổ sung các chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày như các thực phẩm có chứa omega 3, axit béo, Vitamin E…
 • Tạo màn dạo đầu cho mỗi cuộc vui để kích thích sự bài tiết cho phụ nữ, nếu kéo dài như vậy sẽ giúp cơ chế bài tiết của nữ giới được cải thiện.
 • Nếu vấn đề nghiêm trọng hoặc kéo dài bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để xem sự khô hạn là có do bệnh lý ảnh hưởng không như bệnh giảm nội tiết, giảm tiết dịch, bệnh viêm nhiễm vùng kín… để có phương án chữa trị tốt nhất.
 • Duy trì chế độ ăn cũng như thường xuyên tập thể dục tạo cho cơ thể khỏe mạnh cũng rất có ít cho việc hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Nếu bạn gặp các vấn đề trong các cuộc vui và cần đến gel bôi trơn hoặc sự hỗ trợ tư vấn để có cách dùng gel bôi trơn hợp lý bạn có thể liên hệ https://sieuthisuckhoe.vn để đặt hàng chất lượng với sự tư vấn tận tâm nhất.