Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc đúng cách để phát huy tác dụng của nó đối với sức khỏe sẽ được cập nhật trong bài này để đảm bảo hiệu quả tác dụng vượt trội của nó.

Nhân sâm là loại thảo dược bổ sung được sử dụng phổ biến hàng ngàn năm nay để tăng cường năng lượng và tăng cường sức khỏe. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng nhân sâm. Ngoài ra bạn có thể học nhiều cách chế biến nhân sâm thành nhiều siêu phẩm khác nhau từ củ nhân sâm tươi mà vẫn giữ nguyên thành phần đặc tính của chúng. Bạn cũng có thể bảo quản rễ nhân sâm tươi tại nhà để sử dụng dần dần. Nhân sâm còn được bán tại các cửa hàng dưới dạng viên nang hoặc bột cao.

Hiện nay, nhân sâm Hàn Quốc được khá nhiều khách hàng ưu chuộng bởi loại sâm này xuất xứ Hàn, nơi nổi tiếng có những khí hậu thuận lợi và thích hợp để nhân sâm phát triển.

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đúng cách

1. Trà sâm

cách dùng nhân sâm đúng cách

Trà sâm luôn có sẳn tại các cửa hàng bán nấm. Tuy nhiên nếu bạn có rễ nhân sâm sẳn có tại nhà, bạn có thể tự mình pha loại trà hảo hạng này. Cần chuẩn bị là ấm trá, bộ lọc, gốc sâm tươi hoặc khô. Xắt lát nhân sâm. Đun sôi nước trước. Bỏ lát sâm vào ấm. Đổ nước trực tiếp vào ấm. Để khoảng 5 trước. Khuấy 1 chút mật ong nếu bạn muốn tăng độ ngọt.

2. Sâm ngâm

cách sử dụng nhân sâm đúng cách

Cắt toàn bộ sâm tươi hoặc khô thành miếng nhỏ. Bỏ tất cả các nguyên liệu đã xắt vào bình có nắp kín. Có thể ngâm nhân sâm trong mật ong, rượu. Để trong vòng 15 đến 30 ngày.

Sử dụng từ từ mỗi ngày, chỉ nên dùng từ 1 ít mỗi khi dùng.

3. Viên nang hồng sâm

Chiết xuất từ rễ nhân sâm được sử dụng rộng rãi dưới dạng viên nang hoặc vitamin tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Hầu hết các chất bổ sung có chứa từ 100 đến 400 mg gốc rễ nhân sâm.
Để hấp thụ dưỡng chất từ nhân sâm một cách hiệu quả nhất, hãy bổ sung vào đầu bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn uống nhân sâm vào buổi tối có thể gây khó ngủ.

4. Cao dáng hống sâm

Miếng dáng cao hồng sâm có thể giúp bạn xua tan mệt mỏi và giảm căng thẳng rất thích hợp để sử dụng xua tan các khớp xương.

5. Ngưng sử dụng nếu phát hiện các phản ứng phụ

Có thể có một vài tác dụng phụ khi sử dụng nhân sâm. Hãy hỏi bác sĩ hoặc các tư vấn viên để có cách sử dụng nhân sâm đúng cách. Những tác dụng phụ đáng lưu ý khi sử dụng nhân sâm:

– Nôn mửa
– Tim đập loạn nhịp
– Bệnh tiêu chảy
– Khó ngủ
– Đau đầu
– Huyết áp thấp

Xem thêm: Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng gì