Có thể nói, sử dụng sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam. Ngoài việc dùng nhân sâm tươi ngâm rượu, chúng tôi xin chia sẻ cách chế biến sâm tươi tốt nhất, đưa những giá trị của thần dược này vào trong việc chăm sóc sức khỏe cực kỳ hiệu quả.
 

Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong: 

 
Đây là một trong những cách chế biến thông dụng và có thể bảo quản nhân sâm tốt nhất hiện nay. Để chế biến nhân sâm theo cách này, bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra.
 
 
 
 
Khoảng  1 tháng sau , bạn có thể lấy sâm mật ong ra sử dụng. Nếu bạn không muốn tháithành lát nhỏ thì có thể để cả của sâm tươi vào để ngâm nhưng sau một thời gian, sâm sẽ bị tóp lại. Nhân sâm tươi Hàn Quốc thích được chế biến theo cách này thích hợp với mọi đối tượng đối tượng sử dụng, đặc biệt là  người bị tiểu đường cũng có thể dùng từ 5-10g/ ngày.
 

Chế biến món ăn từ nhân sâm hàn quốc

Với cách chế biến nhân sâm này bạn sẽ có một món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Cách chế biến đơn giản nhất bạn có thể tự làm ở nhà là thịt gà hầm sâm và cháo sâm tươi.
 

Thịt gà hầm sâm tươi:

Mỗi lần bạn đặt chân đến đất nước Hàn Quốc, có lẽ bạn không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của món gà hầm sâm. Nay, bạn có thể thưởng thức mùi vị ấy tại Việt Nam với một cách làm vô cùng đơn giản.
 
 
 
 
Đó là bạn chuẩn bị một con gà mái(gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất và mổ bụng cho vào khoảng 5-10g sâm tươi Hàn Quốc thái lát rồi khâu kín lại…. Sau khi hầm chín, bạn có thể ăn cả thịt, sâm và nước. Thịt gà hầm sâm tươi có tác dụng bồi bổ sinh lực chăm sóc cơ thể rất tốt.
 

Cháo nhân sâm bổ dưỡng:

Với những người bị mắc chứng bệnh về đường tiêu hóa, người già hay những người khó nhai thì cháo nhân sâm tươi là một món ăn bổ dưỡng, dễ dùng.
 
 
Cách nấu cháu từ nhân sâm rất đơn giản: Bạn thái nhân sâm ra lát nhỏ, khoảng 3g cho vào nồi nấu trước 30 phút, sau đó cho thêm gạo và nước, nầm cho đến khi thành cháo.
 

Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm rượu

Ngâm nhân sâm tươi với rượu là một trong những cách chế biến đơn giản nhưng mang lai hiệu quả rất cao. Sau khi bạn chọn được củ nhân sâm ưng ý, đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm cùng với rượu. Thời gian tối đa khoảng 3 tuần đến 1 tháng ở ngăn mát của tủ lạnh để giữ được độ tươi và các dưỡng chất có trong sâm.
 
 
Nhân sâm tươi ngâm rượu có tác dụng chữa bện mất ngủ, người suy nhược sau cơn bệnh, bệnh mất ngủ… hoặc tăng cường sinh lí cho phái mạnh.
 
Trên đây là những cách chế biến nhân sâm đơn giản mà rất hiệu quả ,bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp giúp bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và tươi trẻ nhé!