Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn được mệnh danh là thánh dược, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon từ gà vừa nhanh vừa đảm bảo dinh dưỡng dưới đây.
Món ngon này có thịt gà mềm, ngon, thấm vị nước dùng ngọt thơm từ táo đỏ, cà rốt, nấm… giúp người ăn bồi bổ những chất dinh dưỡng cần thiết, nâng cao sức đề kháng.
Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác mà vẫn có thể đảm bảo được dinh dưỡng như các vị thuốc Bắc, nhân sâm, đậu xanh…
Cách làm gà hầm hạt sen táo đỏ
Nguyên liệu
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm sạch lông gà, dùng muối chà xát bên ngoài của gà để khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước để trên rổ cho thật ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để chà sạch gà. Đây cũng là những mẹo sơ chế gà sống sạch, loại bỏ mùi tanh đơn giản, hiệu quả tạo nên món gà hầm hạt sen táo tàu thơm ngon.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn ngâm hạt sen trong bát nước để loại bỏ những hạt hư nổi trên bề mặt. Với táo đỏ khô hầm gà, bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Còn với nấm hương, bạn cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 3:
Sau đó, bạn cho gà vào nồi cùng táo đỏ, hạt sen và đổ nước vừa ngập gà. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp vung và tiến hành đun sôi với lửa lớn.
Bước 4:
Đến khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ. Sau đó, bạn mới cho cà rốt, nấm hương vào nồi hầm. Lưu ý, lúc này bạn chỉ nên đậy hé nắp nồi. Thông thường, hầm trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ là gà chín mềm. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn và tắt bếp. Bạn chú ý trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt bọt nổi trên bề mặt nồi.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm hạt sen táo đỏ dinh dưỡng dành cho cả nhà.
Sẽ ngon miệng hơn khi ăn thưởng thức món ăn này cùng bún. Bạn nên nhanh tay ghi chép công thức vào sổ tay để có thể chế biến khi cần thiết đặc biệt trong trường hợp người thân bị bệnh hay suy nhược cơ thể.