Tinh dầu thông đỏ là một trong các sản phẩm được mệnh danh là” thần dược tự nhiên”. Tinh dầu thông đỏ trở nên nổi tiếng với rất nhiều công dụng thần kỳ. Sử dụng tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc dần dần trở thành xu hướng của nhiều người tiêu dùng Việt. Chính vì nhu cầu nhiều như vậy thị trường lại xuất hiện hàng giả hàng nhái, làm sao để phân biệt tinh dầu thông đỏ thật giả. Hãy đón đọc bài viết được Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình chia sẻ dưới đây:

Dầu thông đỏ thật chính hãng làm thủng hộp xốp

Theo cục Cục An toàn thực phẩm (ATTP), bản chất của tinh dầu thông đỏ là chất béo ester hóa như vậy nên chúng có tác dụng làm tan xốp. Bởi trong xốp có thành phần Polystyrene, khi thả dầu cá vào xốp sẽ khiến xuyên thủng xốp và thời gian tan nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng loại dầu cá khác nhau.

Còn với cơ thể người không có thành phần Polystyrene (như xốp) nên khi sử dụng dầu cá sẽ không có tương tác như vậy và sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe người sử dụng, không bào mòn ruột. Dầu cá khi vào cơ thể người sẽ được hấp thu và chuyển hóa thành những chất có lợi cho sức khỏe. 

+ Cách thử nghiệm: chúng ta có thể dùng một miếng xốp polystyrence để thử nghiệm bằng cách cho nó vào tinh dầu thông đỏ, nếu chất lượng tốt thì nó sẽ hòa tan ngay, còn nếu ngược lại thì có nghĩa là bạn đã mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Xem thêm: Tinh Dầu Thông Đỏ Cheong Bi Sol Hoàng Gia Hàn Quốc 180 viên

Nhận biết qua độ đậm của giọt tinh dầu

– Đây được xem là phương pháp hữu hiệu để nhận biết viên tinh dầu thông đạt chất lượng hay không thông qua độ tốc độ chảy của giọt tinh dầu.

Cách nhận biết tinh dầu thông đỏ thật giả

Màu sắc của tinh dầu thông đỏ dạng vỉ

– Cho tinh dầu thông vào một ống nhỏ giọt, khi nhỏ chúng xuống nếu chúng ta thấy tốc độ chảy lâu hơn bình thường, có độ nhớt cao do hàm lượng tinh dầu cao có nghĩa là hàng thật. Trường hợp, giọt tinh dầu chảy nhanh và bị loãng có nghĩa là nó đã được pha trộn chung với các tạp chất.

– Chúng ta cũng có thể kiểm tra độ đậm đặc của viên tinh dầu bằng cách nhỏ chúng trên một tờ giấy trắng và đợi cho khô. Nếu chúng ta thấy vết tròn loang xung quang trên giấy có nghĩa là tinh dầu giả mạo bởi đã được pha trộn với dầu thực vật.

– Với những cách nhận biết hàng thật giả, hàng chính hãng hay hàng kém chất lượng đơn giản và chính xác mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện trên, Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình hy vọng, các bạn đọc sẽ tự tin và yên tâm hơn khi quyết định mua sản phẩm viên tinh dầu thông đỏ để sử dụng.

Xem thêm: Tinh dầu thông đỏ Samsung Hàn Quốc 120 Viên