Tách trà được làm bằng cách đun sôi các vị thuốc như long nhãn, táo đỏ, kỷ tử trong một khoảng thời gian. Đây là một loại trà rất tốt cho khí huyết, giúp thư giãn và làm giảm mệt mỏi rất hiệu quả
Thưởng thức trà là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam và các nước châu Á. Không chỉ là một loại nước uống thông thường, các loại trà thảo dược còn có tác dụng thư giãn, giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng của cơ thể
Và trà táo đỏ là một trong các tách trà như thế. Với nhiều công dụng đối với sức khỏe, đây là loại trà được nhiều người sử dụng để thay thế cho nước uống hàng ngày. Sự kết hợp của trà táo đỏ với các loại thảo mộc khác cũng được xây dựng để giúp lưu thông khí huyết, làm cơ thể ấm lên, rất tốt để chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe
Cách pha trà táo đỏ với gừng và long nhãn
Đây là loại trà có tác dụng làm ấm cơ thể, thải độc gan, giúp bồi bổ khí huyết rất hiệu quả
Nguyên liệu
Để làm 6 ly trà gừng long nhãn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
- Táo đỏ: 20 quả
- Long nhãn sấy khô: 15 quả
- Gừng: 1 củ
Cách làm
- Táo đỏ rửa sạch, dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt
- Long nhãn ngâm nước ẩm, rửa sạch, để ráo
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm 2 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 1 giờ thì tắt bếp Để nồi nước nguội tự nhiên và thưởng thức
Lưu ý:
- Trà gừng long nhãn táo đỏ là loại trà có tính cay nóng, thích hợp sử dụng để làm ấm cơ thể vào mùa đông
- Chỉ nên sử dụng 2 tách tra 1 ngày
- Bạn có thể sử dụng thêm mật ong để gia tăng hương vị của trà