Tại sao nhân sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc là tốt nhất?

Bạn có biết tại các vườn sâm của Hàn Quốc, nhân sâm chỉ được thu hoạch khi đã đạt chuẩn 6 năm tuổi. Sau khi thu hoạch, sâm tươi được giữ nguyên hiện trạng và có lớp đất bám dính.

Khi đến độ tuổi này, cây đã đạt đủ các dưỡng chất dinh dưỡng, củ sâm trở nên rất săn chắc, các mao mạch (hay còn gọi ống dẫn truyền chất dinh dưỡng từ rễ lên thân trên của cây) bắt đầu co hẹp và tắc nghẽn.

Đồng thời, hàm lượng dưỡng chất Saponin sterolic, Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo và axitamin ở củ sâm được hội tụ đầy đủ. Là thời điểm vàng cho sức khỏe người dùng

Nhân sâm 6 năm tuổi tại Hàn Quốc được phân thành loại 1, loại 2 và loại 3. Dựa trên chất lượng của từng loại sẽ cho ra giá thành khác nhau. Chính vì vậy, để tránh mua nhầm hàng loại 2, loại 3 kém chất lượng, không đúng giá, bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa chúng với sâm loại 1 có giá trị cao cấp và chất lượng thượng hạng.

Cách phân biệt sâm tươi loại 1, 2, 3 chuẩn Hàn, ít người biết đến

Thị trường sâm tươi tại Việt Nam những năm gần đây đã trở nên khá sôi động. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp người mua bị người bán dẫn dụ mua nhầm hàng với giá cao nhưng chất lượng không đúng với số tiền bỏ ra. Do đó, việc hiểu rõ về các loại sâm tươi loại 1, 2, 3 giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin chọn mua sâm tươi “đúng hàng thật, giá thật”.

Công dụng của sâm tươi

Từ xa xưa trong Đông y, nhân sâm đã được xem là một thảo dược quý hiếm “vàng mười” có công dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Sâm thuộc họ ngủ gia bì, thân củ, rể dày, có 2-3 rể chính và nhiều rể phụ tạo ra hình thù rất giống hình người.

Sâm tươi tính hàn, vị đắng nhẹ, mùi thơm đặc trưng. Nhân sâm Hàn quốc đúng 6 năm tuổi sẽ có chất lượng sâm ngon nhất, củ to, cầm chắc tay. Sâm có chiều dài từ 20-30 cm, nặng từ 40-200g, sâm chất lượng tốt có thể lên tới 300g/củ.

Củ nhân sâm được xem như một loại thần dược cho sức khỏe con người, vì trong của nhân sâm có rất nhiều hoạt chất quý hiếm, có hơn 32 hợp chất soponin triterpen trong đó tập trung chủ yếu ở phần củ và thân rễ. Ngoài ra nhân sâm có tới 20 khoáng chất khác nhau như: Kẽm, sắt, Selen, kali…. Saponin là thành phần chính khẳng làm nên giá trị của nhân sâm. Nhờ có thành phần hoạt tính mạnh, quan trọng là saponin nên củ sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng điều trị các bệnh ung thư nhờ khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400