Trong bài viết này, Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Serum đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng Serum như: thoa serum nào trướcthoa serum như thế nào đúng cách,… Cùng tham khảo ngay thôi nào!
 
Cách sử dụng Serum đạt hiệu quả tốt nhất
 

Thoa serum nào trước, serum nào sau?

 
Serum chống lão hoá trước, làm sáng sau!
 
Nếu bạn muốn sử dụng nhiều dòng serum khác nhau cho da, bạn cần tìm hiểu về tinh chất và công dụng của mỗi dòng serum rồi mới quyết định thoa serum nào trước, serum nào sau.
 
Theo nguyên tắc này, bạn nên thoa Serum chống lão hoá trước bởi serum chống lão hoá thường có tác dụng lên lớp hạ bì – lớp trong cùng của da nên nó sẽ nhanh thẩm thấu và phát huy công dụng tối đa. Hãy thoa serum ngay sau bước làm mềm da nhé bạn.
 
Sau đó, bạn hãy thoa tiếp một lớp mỏng serum để làm sáng và đánh bật những đốm thâm, tàn nhang, vùng da không đều màu. Serum làm sáng sau sẽ giúp serum chống lão hoá nhanh thẩm thấu để điều trị cho da hơn.
 
Cách sử dụng Serum đạt hiệu quả tốt nhất
 
Sau khi serum chống lão hoá đã thấm sâu để hồi phục lớp da trong cùng, đó là lúc bạn có thể thoa thêm một lớp serum làm sáng để đánh bật những đốm thâm, tàn nhang hay những vùng da không đều màu. Serum làm sáng hay làm trắng tập trung tấn công những tế bào melanocytes chuyên tạo ra hắc sắc tố được tìm thấy ở lớp chân bì – lớp da ở giữa. Sử dụng serum làm sáng sau để không cản trở việc thẩm thấu của serum chống lão hoá và giúp cả hai loại huyết thanh này phát huy tác dụng tối đa để điều trị cho da.
 
>> Xem thêm: Cách phân biệt serum và essence (tinh chất)
 
 

Mỏng nhẹ trước, đặc và dày sau

 
Thế còn serum cân bằng nhờn hay nâng cơ thì thế nào?
 
Bí quyết là bạn có thể lấy một ít sản phẩm từ những loại serum mà bạn muốn sử dụng kết hợp ra mu bàn tay, nghiêng nhẹ tay để xem loại sản phẩm nào lỏng và dễ trượt trên da hơn. Theo thứ tự đó mà bạn có thể quyết định sử dụng loại sản phẩm mỏng nhẹ nhất cho đến những sản phẩm có kết cấu dày và đặc hơn. Phương pháp này giúp tất cả serum có thể đạt được độ thẩm thấu tối đa cần thiết để điều chỉnh, bảo vệ và làm đẹp cho da.
 
Video hướng dẫn sử dụng Serum đúng cách
 
 

Chia sẻ một số tip sử dụng serum hiệu quả

 

1/ Tinh chất sẽ được thẩm thấu qua da nhanh hơn khi da sạch, ấm và ẩm nhẹ. Cách sử dụng serum đúng là rửa mặt thật sạch, sử dụng một chiếc khăn mặt có thấm nước ấm, áp lên mặt để lỗ chân lông mở ra đồng thời tạo cho da một độ ẩm nhẹ.

2/ Chấm serum lên 5 điểm của khuôn mặt (giữa trán, đỉnh mũi, hai bên má và cằm) sau đó nhanh chóng tán đều. Dùng đầu ngón tay của cả hai bàn tay vỗ nhẹ đều khắp mặt trong vòng 30 giây. Động tác này kích thích serum thấm sâu hơn vào trong da.

3/ Nếu bạn có cảm giác ngứa ran khi bôi serum, cũng đừng quá lo lắng. Cảm giác này có thể là dấu hiệu cho các thành phần trong serum ví dụ như vitamin C hay retinoids đang thẩm thấu vào sâu bên trong.

4/ Chỉ khi nào da mặt khô ráo (ít nhất sau 3 phút) bạn mới nên tiếp tục bôi lớp kem dưỡng lên sau đó là các bước trang điểm thông thường.

 
Với những hướng dẫn sử dụng Serum đạt hiệu quả tốt nói trên bạn đã có thể sở hữu làn da như mong muốn.
 
Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm bài viết: ” Một số lưu ý khi sử dụng Serum nên biết ” để tránh mắc khỏi những sai lầm thường gặp khi dùng Serum.