Tìm hiểu những cách tăng Testosterone tự nhiên hiệu quả nhất như đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, kiểm soát cân nặng, bổ sung thực phẩm từ thiên nhiên…

Testosterone là một Hormone quan trọng quyết định đến phong độ và bản chất nam tính có ở mọi cánh mày râu. Chính vì vậy mà rất nhiều phái mạnh luôn tìm cách tăng Testosterone tự nhiên để đảm bảo chất lượng và sự phát triển của cơ, hệ sinh dục… Dưới đây là danh sách những phương pháp giúp tăng Testosterone một cách tự nhiên và hiệu quả.

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng giàu Vitamin

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Chế độ ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn một cách nhanh chóng, và đối với nam giới thì việc ăn uống sẽ góp phần lớn trong việc làm tăng hoặc giảm nồng độ Testosterone có trong cơ thể.

Trong các nghiên cứu được thực hiện nhiều năm qua, các nhà khoa học đã khẳng định rằng Vitamin D là Vitamin quan trọng nhất trong việc giúp cơ thể tăng nồng độ Testosterone một cách tự nhiên. Chính vì vậy mà việc tắm nắng, hoặc cho cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian nhất định trong ngày là phương pháp tốt nhất để bổ sung Vitamin D – làm tăng Testosterone.

Ngoài ra, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E đóng vai trò thúc đẩy sản sinh Testosterone. Chất Kẽm và Vitamin B cũng giúp cho nồng độ Testosterone được tăng một cách nhanh chóng, đồng thời còn cải thiện chất lượng tinh trùng và chức năng sinh lý lên đến 75%.

2. Tránh stress và ngủ đủ thời gian

Trên thực tế, những người hay bị stress thường sẽ gặp tình trạng giảm nồng độ Testosterone trong cơ thể một cách nghiêm trọng. Chính vì vậy mà bạn phải luôn cố gắng giữ cho tinh thần được thoải mái, thảnh thai và vui vẻ. Nếu được, hãy dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi để giúp cho lượng Testosterone được cân bằng.

Ngoài ra, việc ngủ đủ thời gian cũng ảnh hưởng đến nồng độ Testosterone có trong cơ thể. Theo khoa học, nếu một người bình thường chỉ ngủ khoảng 5 tiếng một ngày thì mức độ hao hụt Testosterone sẽ rơi vào khoảng 15%, khiến cho cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống.

Vì vậy, một trong những cách tăng Testosterone tự nhiên hiệu quả đó là ngủ đủ 7 tiếng/ngày (từ 11h đêm tới 6h sáng) và giữ tinh thần luôn lạc quan, yêu đời.

3. Sử dụng những món quà từ thiên nhiên để bổ sung Testosterone

Có một số loại hoa, quả, thảo mộc trong tự nhiên có khả năng giúp cho người sử dụng được bổ sung thêm một lượng Testosterone dồi dào. Ở nước ta, một loại củ có tác dụng lớn trong việc tăng cường nồng độ Testosterone đó là gừng.

Một trong những loại thảo dược điển hình nhất được biết đến đó là thảo mộc Sâm Ấn Độ (Ashwagandha) với khả năng tăng đến 17% nồng độ Testosterone có trong cơ thể, đồng thời giúp cải thiện và tăng chất lượng tinh trùng lên đến 167%.

Bên cạnh đó, loại Sâm Ấn Độ này còn có tác dụng làm giảm đi đến 25% nồng độ Cortisol để giúp giảm thiểu những triệu chứng của hội chứng Cushing và phòng ngừa bệnh Addison hiệu quả.

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng cần tránh một số điều sau để đảm bảo nồng độ Testosterone được duy trì hiệu quả như hạn chế sử dụng các loại thuốc mà trong thành phần có chứa nhóm chất Statin, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm được chứa trong các loại đồ hộp nhựa có thành phần cấu tạo từ Bisphenol A, đặc biệt là từ thành phần Phthalate – một trong những thành phần tạo nên tính dẻo và cứng cho đồ dùng bằng nhựa.

4. Hãy chăm tập thể dục thể thao

Chăm tập thể thao

Chăm tập thể thao

Ngoài việc nâng cao sức khỏe nhanh chóng, đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả thì việc chăm tập thể dục thể thao sẽ khiến nồng độ Testosterone được tăng cường đáng kể. Theo các chuyên gia về sức khỏe con người, bộ môn cử tạ là bộ môn thích hợp nhất cho những ai đang muốn thúc đẩy sản sinh lượng Testosterone một cách nhanh chóng.

5. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

​Mối quan hệ giữa trọng lượng của cơ thể bạn và sự tăng/giảm nồng độ Hormone Testosterone có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, ở những người mắc chứng bệnh béo phì thì cơ thể luôn có xu hướng làm giảm lượng Testosterone. Chính vì vậy, để lượng Testosterone được tăng đều đặn thì bạn nên duy trì cân nặng ở mức thích hợp.

Qua bài viết này, bạn đã có được cho bản thân những cách tăng Testosterone tự nhiên và hiệu quả nhất. Bạn có thể truy cập vào website https://sieuthisuckhoe.vn/ để tham khảo các sản phẩm chất lượng cho sức khỏe, đồng thời tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về cách tăng nồng độ Testosterone.