Nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu thường là do thay đổi hormone, khi gặp phải vấn đề gây căng thẳng thần kinh hoặc do thay đổi đột ngột của môi trường… Sau đây là một số cách làm giảm chứng đau nửa đầu cho bạn.

Vitamin và khoáng chất bổ sung

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung riboflavin (vitamin B2) và magiê có thể giúp bạn ít đau nửa đầu hơn. Hay hợp chất coenzyme Q10 giúp cả người lớn và trẻ em ít đau nửa đầu, tuy nhiên phải uống loại thực phẩm chức năng này nhiều lần trong 1 tháng mới thấy có tác dụng. Để đi đến quyết định uống bất cứ thực phẩm chức năng hay vitamin nào bạn cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Thay đổi chế độ ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có một số loại thực phẩm có khả năng gây ra chứng đau nửa đầu. Một số trong những thủ phạm phổ biến nhất là rượu, cà phê, sô cô la, các loại thực phẩm đóng hộp, thịt hun khói hoặc thịt chế biến, pho mát, bột ngọt… Muốn khỏi đau đầu hãy loại bỏ khỏi thực đơn của bạn các thực phẩm kể trên.

Day ấn

Nhiều người nhận thấy rằng khi đau đầu hoặc đau nửa đầu, việc áp một lực nhẹ nhàng vào đầu, mặt và cổ trong có thể giúp giảm đau. Bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật day ấm sau thể thử giảm đau:

– Nhấn vào đường lông mày và dưới mắt của bạn.

– Chà theo xương hàm với chuyển động tròn của ngón tay.

– Massage khắp đầu bạn với một quả bóng tennis.

Tập thể dục

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, đặc biệt là tập cardio – đây là phương pháp tập luyện để giảm cân, giữ cơ có tác dụng rất tốt để duy trì một trái tim khỏe. Một nghiên cứu của Thụy Điển chỉ ra rằng tập cardio – 40 phút, ba lần một tuần có tác dụng tương đương với thư giãn hoặc dùng thuốc giảm đau đầu.

Duy trì thói quen tốt

Lối sống của bạn tác động đến mức độ thường xuyên bị đau đầu của bạn. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia y tế:

– Đừng bỏ bữa.

– Bổ sung đủ nước.

– Tập thể dục thường xuyên.

– Duy trì trọng lượng cơ thể.