Theo thống kê của các Hiệp hội Tiểu đường trên thế giới, bệnh tiểu đường đã cướp đi hàng triệu sinh mạng và gây ra nhiều biến chứng đe dọa cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường lại là bệnh có thể ngăn ngừa được.
 
Cần ăn gì để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tiểu đường?
 
Một số những yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là đường huyết cao. Chính vì vậy, khi bạn bị đường huyết cao, nên có một chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giúp ích cho người có đường huyết cao giúp hỗ trợ điều trị nên bổ sung mỗi ngày.
 
>> Xem thêm: Tổng hợp máy đo đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường
 

Những thực phẩm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

Vitamin C

 
Vitamin C thường được biết đến với khả năng chống cảm lạnh và được tìm thấy trong quả bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau khác. Tuy nhiên, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm các tác hại của stress và cũng là một loại thực phẩm giúp chống viêm rất hiệu quả.
 
 
Cần ăn gì để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tiểu đường?
 
Tan trong nước, vitamin C không được lưu trữ trong cơ thể. Chính vì điều đó mà chúng ta cần phải bổ sung vitamin C suốt cả ngày để duy trì mức độ thích hợp. Theo các chuyên gia Mỹ, mỗi ngày cơ thể cần từ 1.000 đến 4.000 mg vitamin C mỗi ngày bằng các loại trái cây tươi, rau quả, hoặc thuốc bổ sung.
 

Gừng

 
Viêm mãn tính là một tình trạng sức khỏe ngày càng phổ biến, nó góp phần làm cho bệnh tim, tiểu đường, các bệnh viêm khớp do béo phì và hội chứng chuyển hóa đến sớm hơn. Gừng chứa hơn 500 hợp chất thiên nhiên, một số lợi ích cho sức khỏe – bao gồm dịu đau dạ dày, ngăn ngừa say tàu xe, và giảm viêm.
 
>> Xem thêm: Ích lợi bất ngờ từ gừng ít ai biết đến
 
Cần ăn gì để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tiểu đường?
 
Mặc dù khoa học vẫn chưa phát hiện chính xác cách gừng làm giảm viêm trong cơ thể, nhưng đã chứng minh được rằng gừng giúp giảm viêm, góp phần giảm các nguy cơ mắc viêm khớp và các bệnh ung thư khác nhau.
 

Omega-3

 
Omega-3 và axit béo là chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau khớp, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và viêm. Omega được tìm thấy trong các loại cá đánh bắt tự nhiên, bơ và dầu ô liu. Omega-3 làm giảm viêm và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe quan trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim, nên bổ sung 1.000 mg hai lần một ngày.
 
>> Xem thêm: Nấm linh chi bào tử là gì? Chữa tiểu đường hiệu quả không?
 
Cần ăn gì để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tiểu đường?
 
Hãy bổ sung 3 loại thực phẩm trên để có thể giảm các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc hỗ trợ điều trị tiểu đường đối với người đã mắc bệnh. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!