Bệnh tiểu đường đã ngày càng phổ biến và mức độ đang gia tăng. Vì thế, xoay quanh căn bệnh này luôn có nhiều câu hỏi như chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường và cách lấy chỉ số đường huyết như thế nào?…

chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?

Việt Nam được xem là nước có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường rất cao bởi chế độ ăn uống chưa được khoa học, bên cạnh là sự thiếu hiểu biết về căn bệnh này còn khá nhiều. Vì thế, nó đã trở thành căn bệnh đáng sợ của nhiều người từ người bệnh cho đến những trăn trở của các nhà chuyên môn. Bài viết sau đây của sieuthisuckhoe.vn mong rằng sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc giải đáp chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường và những vấn đề xoay quanh để tìm ra giải pháp ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng cho tim, thận, thần kinh mà căn bệnh này gây nên.

Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường?

Hiện nay, chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường là câu hỏi nhiều nhất và câu trả lời đã được Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ đưa ra cho một người bình thường như sau:

 • Trước bữa ăn: 90 – 130mg/dl (5,0 – 7,2mmol/l)
 • Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: < 180mg/dl (10mmol/l)
 • Trước lúc đi ngủ: 110 – 150mg/dl (6,0 – 8,3mmol/l)

Đây cũng là chỉ số đường huyết an toàn cho một người nhưng nó còn tùy thuộc vào tuổi, giai đoạn của bệnh và mức độ các biến chứng…mà có sự chênh lệch của đường huyết an toàn của mỗi người khác nhau nhưng không nhiều.

Ngoài ra, chỉ số đường huyết còn có mức độ và được phân loại như sau:

 • Đường huyết thấp là dưới 70mg/dl (3,9mmol/l)
 • Đường huyết bình thường khi đói từ 70mg/dl đến 130mg/dl (4,0 – 7,2mmol/l)
 • Đường huyết chấp nhận được khi no – 2 tiếng sau ăn là từ 130mg/dl – 180mg/dl (7,3 – 10mmol/l)
 • Đường huyết cao là từ 181mg/dl (10,1mmol/l) trở lên.

>> Xem thêm: Chỉ số đường huyết là gì?

Thời điểm nào để kiểm tra đường huyết trong ngày hiệu quả

Bên cạnh việc xác định chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường thì việc chọn thời điểm để kiểm tra chỉ số đường huyết cũng cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn đạt được kết quả chính xác nhất.

Đường huyết thường được kiểm tra trước khi ăn, sau khi ăn 2h hoặc là trước khi đi ngủ. Và bạn cũng có thể kiểm tra đường huyết các thời điểm như sau:

 • Sau khi ăn bên ngoài hoặc là khi ăn các thực phẩm mà bạn chưa từng ăn.
 • Cảm thấy người mệt mỏi
 • Trước khi và sau khi tập thể dục.
 • Khi bạn cảm thấy căng thẳng.
 • Bạn ăn nhiều hơn bình thường…

Cách lấy chỉ số đường huyết nhanh và tiện lợi

Để có thể lấy được chỉ số đường huyết, nhiều người vẫn thường hay đến bệnh viện để kiểm tra nhưng nó mất khá nhiều thời gian chờ đợi lẫn chi phí. Vì thế, giải pháp hiện đại, áp dụng công nghệ thông minh một cách tiện lợi có thể thực hiện tại nhà đơn giản đó là máy đo đường huyết. Với dụng cụ đơn giản này bạn sẽ có được chỉ số đường huyết một cách nhanh và chính xác nhất.

Tuy nhiên để có thể có được chiếc máy tốt thì việc đầu tiên bạn cần chọn điểm mua uy tín, nơi sở hữu những dòng máy chính hãng, chất lượng và chuyên về thiết bị y tế. Và điểm bán uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này và nhập khẩu những trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh nên chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách.

Máy đo đường huyết – Cho bạn lấy chỉ số đường huyết chính xác và tiện lợi

Máy đo đường huyết – Cho bạn lấy chỉ số đường huyết chính xác và tiện lợi

Đặc biệt, với những dòng máy mang thương hiệu như Nhật Bản, Mỹ, Đức thì hiệu quả lại càng vượt trội hơn, đem đến chỉ số tốt nhất và sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng khi nắm rõ chỉ số đường huyết của chính mình.

Với những thông tin xoay quanh chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường thì Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đìnhhttps://sieuthisuckhoe.vn/ rất vui khi được đồng hành cùng quý khách trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình và ngăn chặn lại căn bệnh tiểu đường bằng cách trang bị chiếc máy đo đường huyết tốt tại nhà. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách. Chúc quý khách luôn có nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Xem thêm: Chỉ Số Đường Huyết Là Gì? Vì Sao Phải Giữ Chỉ Số Đường Huyết Ổn Định?