Chọn đúng máy đo đường huyết có thể giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường luôn được nhiều bạn quan tâm để kiểm tra đường huyết cho người lớn, trẻ em, người già, cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Công việc, sở thích cá nhân, hoạt động có thể ảnh hưởng đến việc chọn mua máy đo đường huyết đúng nhất cho mình.

Dưới đây là cách chọn máy đo đường huyết phụ thuộc vào mức độ đo thường xuyên và lứa tuổi của bạn.

Đối với người đo đường huyết thường xuyên

chọn máy đo đường huyết tốt

Nếu bạn là người tiêm chích hàng ngày và kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên khoảng 4 lần mỗi ngày thì bạn có thể thử nghiệm 2 lần mỗi ngày hoặc ít hơn.

Nếu bạn kiểm tra đường huyết trong máu mỗi ngày thì hãy chọn các máy đo đường huyết có khả năng lưu trữ lớn, khả năng thêm ghi chú, phần mềm tải xuống xem kết quả, thật hữu ích.

Đối với người ít kiểm tra đường huyết thường xuyên

chọn máy đo đường huyết phù hợp nhất

Đối với người ít kiểm tra đường huyết thường xuyên, hoặc đối với những người phải mua máy đo đường huyết chỉ để thử kiểm tra. Bạn có thể hỏi máy đo đường huyết với mức giá mềm vừa tầm.

Bạn có thể mua sắm online trên các trang như websosanh.com để có thể so sánh giá với mức giá phù hợp với mua sắm trực tuyến.

Đo đường huyết cho người cao tuổi

Với những người già nên chọn mua máy đo đường huyết mà có các tính năng đặc biệt như màn hình hiện thị lớn, các nút lớn và các nút dễ dàng để sử dụng.

Có nhiều màn hình máy đo đường huyết có kích cỡ khác nhau. Và kích thước mẫu từ 1 đến 1,5 microlitires được coi là khá nhỏ.