Thận là cơ quan giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và hỗ trợ điều chỉnh việc sản xuất các chất điện giải.
 
Một khi thận không hoạt động bình thường, mọi cân bằng chất lỏng trong đều bị xáo trộn và độc tố được tích lũy lại trong cơ thể, làm cho cơ thể không được khỏe. Nguyên nhân dẫn đến suy thận có thể do cao huyết áp, béo phì, hút thuốc lá, thiếu tập thể dục, chấn thương, chế độ ăn nhiều muối,…
 
 

Dưới đây là một số những dấu hiệu bất thường giúp bạn nhận biết chứng suy thận.

 

Phù nề

 
Phù nề là tình trạng cơ thể phồng lên và tăng cân xảy ra do cơ thể giữ nước nhiều. Phù nề có thể là dấu hiệu của suy thận.
 

Đánh trống ngực

 
Suy thận thường làm cho lượng kali tích tụ trong cơ thể tăng cao, có thể dẫn đến nhịp tim trở nên bất thường và đánh trống ngực.
 
 

Ít đi tiểu

 
Nếu đi tiểu ít hơn bình thường, ví dụ, mỗi ngày chỉ một lần hoặc hai lần, bạn cần đến các trung tâm y tế kiểm tra thận ngay.
 

Huyết áp cao

 
Nếu đột nhiên cao huyết áp tái phát, có thể thận đang trục trặc bởi suy thận cũng ảnh hưởng đến lưu lượng máu.
 
 

Ăn mất ngon

 
Nhiều người cảm thấy chán ăn và buồn nôn liên tục, và họ cho rằng mình gặp phải các vấn đề tiêu hóa nhẹ. Tuy nhiên, biểu hiện này cũng có thể là một dấu hiệu để nhận biết suy thận.
 

Mệt mỏi mãn tính

 
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể rất lờ đờ và mệt mỏi, đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu của suy thận.
 
 

Giảm chức năng não

 
Nếu gặp khó trong suy nghĩ, thay đổi tâm trạng, mất trí nhớ,… bạn nên kiểm tra thận vì suy thận có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động khác của não.
 
–o0o–
 
Bạn nên chú ý hơn đến những biểu hiện trên và nếu có thời gian hãy đến các trung tâm y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời chứng suy thận để đảm bảo cho sức khoẻ được tốt nhất.