Bạn đã biết quan hệ tình dục có mức độ quan trọng như thế nào nào chưa? Chúng ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục và biểu hiện rõ ở tình trạng âm đạo bị khô.
 

Cùng tham khảo cơ thể sẽ như thế nào nếu không quan hệ tình dục :

 

1. Âm đạo bị suy yếu

 
Điều này chủ yếu xảy ra đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh. Nếu không có quan hệ tình dục khi tuổi mãn kinh tới, thành âm đạo sẽ mỏng đi, và có thể dẫn đến đau đớn khi quan hệ. Vậy nên, các chuyên gia khuyên rằng, dù ở tuổi mãn kinh, bạn cũng nên duy trì quan hệ tình dục để có một âm đạo khỏe mạnh…
 
Cơ thể sẽ thế nào nếu bất ngờ ngừng quan hệ tình dục
 

2. Mất ham muốn

 
Với một số người khi không quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy sinh lực kém đi, ít khao khát tình dục hơn, đời sống vợ chồng cũng sẽ giảm lãng mạn, ngọt ngào. Tuy nhiên, không phải với tất cả mọi người đều như vậy.
 
>> Xem thêm: Thuốc sinh lý nữ tăng cường ham muốn tình dục
 

3. Nguy cơ nhiễm trùng đường niệu

 
Quan hệ tình dục an toàn và điều độ, giúp cho đường niệu hoạt động tốt hơn và giảm được nguy cơ nhiễm trùng. Nhớ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, để tránh tạo môi trường cho các vi khuẩn gây bệnh.
 

4. Khô âm đạo

 
Ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục là âm đạo bị khô. Nguyên nhân chính cũng là do thành âm đạo mỏng, thiếu hụt hoóc môn, estrogen là chất làm trơn âm đạo.
 
 
Cơ thể sẽ thế nào nếu bất ngờ ngừng quan hệ tình dục
 

5. Đau bụng kinh kéo dài

 
Có nhiều chị em, khi ít quan hệ tình dục, đến thời ki kinh nguyệt, các cơn đau bụng kéo dài hơn, cũng có thể kéo theo các cơn chuột rút. Các chuyên gia giải thích rằng, tử cung sẽ được co giãn khi có quan hệ tình dục, đạt cực khoái, khiến máu lưu thông tốt hơn và do đó, giảm được chứng co thắt kinh nguyệt. Ngoài ra, quan hệ tình dục giúp làm gia tăng endorphins, một loại chất giảm chuột rút.  Đó là lý do vì sao bạn nên suy trì cuộc sống tình dục lành mạnh và điều độ.
 
Giờ bạn đã hiểu quan hệ tình dục có độ quan trọng trong đời sống như thế nào chưa? Hãy chia sẻ những thông tin này đến bạn bè và người thân, sieu thi suc khoe chúc các bạn có một sức khoẻ tốt nhất!