Những tác dụng chính của Gel bôi trơn là gì? Gel bôi trơn có hại không? Những tác hại khi dùng Gel bôi trơn sai cách.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều chị em phụ nữ và cả cánh mày râu đang tỏ ra khá bối rối trong vấn đề sử dụng gel bôi trơn có hại không. Những lợi ích thực tế trong sinh hoạt tình dục khi sử dụng Gel bôi trơn là điều không thể phủ nhận, nhưng những tác hại khi sử dụng Gel bôi trơn và đặc biệt là sử dụng sai cách thì không phải ai cũng biết.

Gel bôi trơn – trợ thủ đắc lực trong cuộc yêu

Để biết Gel bôi trơn có hại không thì bạn cần phải biết được những lợi ích của Gel bôi trơn trước đã.

Gel bôi trơn Durex

Gel bôi trơn Durex

Một trong những điều bất lợi nhất trong sinh hoạt tình dục khiến mọi quý ông trở nên chán ngán và mọi chị em trở nên hụt hẫng đó là tình trạng khô âm đạo. Không những khiến cho dương vật gặp khó khăn khi xâm nhập âm đạo mà còn khiến chị em cảm thấy đau rát, sưng tấy “cô bé” khi quan hệ.

Để giải quyết triệt để vấn đề trên, Gel bôi trơn được ra đời và nhanh chóng được rất nhiều người ủng hộ. Làm trơn âm đạo, kích thích tình dục, làm nóng âm đạo, massage cơ thể và dưỡng da, cho phép trải nghiệm quan hệ đường hậu môn… và vô vàn những lợi ích khác mà Gel bôi trơn có thể đem lại.

Theo thời gian, các thương hiệu nổi tiếng như Durex, Lust, Krave, Invigo… đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm Gel bôi trơn với nhiều chức năng, công dụng, mẫu mã, kiểu dáng và đặc điểm sử dụng khác nhau.

Chúng ta có thể tổng kết lại các loại Gel phổ biến có mặt trên thị trường với 3 loại lớn gồm:

– Gel bôi trơn gốc nước (Gel Water-Base)

– Gel bôi trơn gốc tinh dầu (Gel Oid-Base)

– Gel bôi trơn gốc Silicon (Gel Silicon-Base)

Mỗi một loại Gel đều mang những tính chất và đặc điểm khác nhau nhưng chung quy hướng vào mục đích làm tăng độ ẩm tự nhiên cho âm đạo, tăng lượng chất nhờn có trong âm đạo để giúp dương vật thâm nhập một cách dễ dàng hơn, đem lại khoái cảm nhanh hơn trong quan hệ tình dục.

Hầu hết những người đã từng sử dụng Gel bôi trơn đều công nhận rằng đây là một sản phẩm hỗ trợ tình dục rất tốt giúp họ tăng khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn, cuộc yêu chất lượng hơn và đời sống tình dục có nhiều sự mới mẻ hơn. Đó là chưa kể nhiều loại Gel cho phép sử dụng cùng các đồ chơi tình dục đi kèm.

Như vậy, Gel bôi trơn thực sự là sản phẩm cần thiết cho bất cứ chị em phụ nữ nào đang gặp vấn đề khô âm đạo, thiếu chất nhờn… và đồng thời muốn đạt được những khoái cảm đích thực trong cuộc yêu. Chưa kể đến nhiều loại Gel còn giúp chị em dưỡng da khá hiệu quả.

Ngoài ra, đối với các cặp đôi đồng tính và đặc biệt là đồng tính nam, Gel bôi trơn là sản phẩm cần có giúp cho việc quan hệ đường hậu môn trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Gel bôi trơn gây hại cho người sử dụng

Trên thực tế, các nhà khoa học khẳng định rằng: “Gel bôi trơn không hề gây hại và gây ra bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào tới sức khỏe người dùng!”. Điều này có nghĩa rằng các bạn không bao giờ cần phải lo lắng xem Gel bôi trơn có hại không.

Gel bôi trơn có thực sự gây hại?

Gel bôi trơn có thực sự gây hại?

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ việc bạn chọn lựa loại Gel đã phù hợp với cơ địa của bản thân hay chưa? Bạn đã sử dụng đúng cách loại Gel đó chưa? Hoặc đơn giản là bạn đã trang bị đủ kiến thức về các loại Gel hay chưa.
Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về các tình huống sử dụng Gel bôi trơn sai cách:

  • Chỉ sử dụng duy nhất 1 loại Gel bôi trơn cho mọi kiểu quan hệ tình dục. Điển hình là chỉ dùng Gel bôi trơn gốc nước nhưng lại thực hành cho cả quan hệ truyền thống, quan hệ bằng miệng (Oral Sex) và quan hệ đường hậu môn (Anal Sex). Bạn có thể sử dụng 3 loại Gel cho 1 kiểu quan hệ nhưng không thể dùng 1 loại Gel cho cả 3 kiểu quan hệ.
  • Nhầm lẫn khi sử dụng giữa loại Gel chỉ dành cho nữ và loại Gel chỉ dành cho nam.
  • Không xem kỹ hạn sử dụng hoặc cách sử dụng khi sử dụng Gel bôi trơn.
  • Bảo quản Gel bôi trơn ở môi trường không thích hợp, không đủ điều kiện để có thể sử dụng một cách lâu dài.
  • Không vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi sử dụng Gel bôi trơn và kết thúc quá trình quan hệ tình dục. Lượng vi khuẩn ở vùng kín kết hợp với Gel bôi trơn sẽ khiến cho những mầm bệnh có thể bắt đầu sinh sôi.
  • Trộn lẫn các loại Gel với nhau để sử dụng. Điển hình là tình trạng trộn Gel Silicon với Gel gốc tinh dầu → rất nguy hiểm. Một số tai nạn có thể xảy ra như rách bao cao su, dị ứng vùng kín, viêm nhiễm vùng kín… và nặng nhất là vô sinh hoặc hỏng bộ phận sinh dục.
  • Lạm dụng Gel bôi trơn và nhất là sử dụng ngay cả khi không cần thiết.

Tất cả những sai lầm trong cách sử dụng Gel bôi trơn nêu trên đều có thể dẫn tới 3 vấn đề lớn, hay có thể gọi là 3 tác hại lớn sau đây:

  • Viêm nhiễm vùng kín – và đặc biệt là nấm âm đạo, nấm hậu môn.
  • Gây vô sinh: đó là do trong thành phần Gel bôi trơn có chứa hoạt chất tổn hại đến tinh trùng.
  • Gây dị ứng – điển hình là ngứa âm đạo.

Để có thể được hướng dẫn cách chi tiết nhất trong việc chọn lựa Gel bôi trơn phù hợp với bản thân thì bạn hãy truy cập website https://sieuthisuckhoe.vn/ của chúng tôi. Mọi lo lắng về Gel bôi trơn có hại không sẽ được chúng tôi tư vấn một cách rõ ràng, đảm bảo bạn có được đời sống tình dục trọn vẹn nhất.