Nếu các mẹ đã và đang tìm hiểu những thực phẩm có lợi cho thai kỳ như các loại đậu, rau xanh và trái cây, sữa,… thì cẩn thận xem có lỡ để sót táo đỏ khô không? Một loại thực phẩm dồi dào dinh dưỡng và có lợi cho mẹ bầu cùng thai nhi nhé! Xem thử táo đỏ khô có tác dụng gì cho mẹ và bé nào…
Táo đỏ có tính giữ nhiệt, giàu dưỡng chất như: protein, lipid, đường, canxi, photpho, sắt, nhiều loại vitamin (A, C, B1, B2, caroten…).
Nó không chỉ là vị thuốc bổ chữa nhiều bệnh liên quan đến tỳ, dạ dày, thần kinh… mà vị cũng khá thơm ngon, hợp sở thích của nhiều người.
Ăn táo đỏ và táo đỏ khô mỗi ngày một cách khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng.
Làm đẹp da
Các mẹ bầu nào đang muộn phiền vì làn da xuống sắc do thai kỳ sao không thử cải thiện nó với táo đỏ khô nhỉ!
Lượng vitamin C và E phong phú trong táo đỏ tốt cho làn da phụ nữ, nó sẽ giúp da mẹ bầu tươi sáng hơn và chống lại sự hình thành các vết nám.
Chữa huyết áp thấp
Huyết áp thấp là tình trạng mẹ bầu thường gặp gây đau đầu, choáng váng, mệt mỏi… Các mẹ thử cải thiện tình trạng này bằng món ăn táo đỏ khô hầm thịt gà xem nhé, sẽ khá hiệu quả đấy.
Bổ máu
Thiếu máu thường xuyên xảy ra với các mẹ bầu kém chú ý đến dinh dưỡng thai kỳ, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi, nhất là cả não bộ bé.
Nếu mẹ bầu nào đang gặp tình trạng thiếu máu, thiếu vitamin thì có thể dùng ngay táo đỏ khô từ bây giờ để tăng cường dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể và em bé.
Bổ gan
Mỗi ngày ăn 1 quả táo đỏ khô sẽ giúp mẹ bầu tăng cường khả năng hoạt động của gan, chữa bệnh viêm gan.
Ngừa chứng táo bón
Chế độ dinh dưỡng cùng lượng hormone thay đổi khiến hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động kém, dễ dẫn đến tình trạng táo bón.
Trong táo đỏ khô có chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung.
Do đó mẹ bầu ăn táo đỏ khô không chỉ giúp ngăn ngừa chứng táo bón mà còn làm tăng cảm giác ngon miệng.
Ngừa cảm lạnh
Sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu đi trong thai kỳ. Bị cảm lạnh vì thế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà khi mẹ cần hạn chế dùng thuốc (do sợ tác hại với thai nhi) thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn và kéo dài hơn.
Táo đỏ khô theo các thầy thuốc Đông y thì mẹ bầu ăn thường xuyên sẽ có tác dụng ngừa và cả điều trị cảm lạnh.
Tăng cường sức đề kháng
Một nghiên cứu của Ấn Độ đã chỉ ra rằng mẹ bầu thường xuyên ăn táo đỏ khô trong thai kỳ thì em bé sinh ra giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
Táo đỏ khô không chỉ tăng sức đề kháng cho mẹ, mà cho cả thai nhi trong bụng mẹ.
Phòng ngừa dị ứng ở trẻ sau sinh
Các nhà khoa học thuộc viện sức khỏe Hoa Kì đã nghiên cứu và chứng minh chất chống oxy hóa trong táo đỏ không chỉ giúp tăng cường miễn dịch ở mẹ bầu mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi.
Khuyến cáo, mẹ bầu ăn táo đỏ thường xuyên sẽ giúp em bé khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.