Với yến sào Khánh Hoà, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bồi bổ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.
Với yến sào Khánh Hoà, người dùng có thể chế biến thành những món ăn khác nhau, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng với yến sào Khánh Hoà mà Siêu thị sức khoẻ gia đình gợi ý cho bạn. Nhanh tay ghi lại nhé.
-
Yến chưng đường phèn
Nguyên liệu:
- Yến: 1 tổ
- Đường phèn
- Gừng tươi
- Nước sạch
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho yến vào trong nước, ngâm khoảng 20 phút cho chúng nở hết ra
Bước 2: Cho yến sào Khánh Hoà vào trong chén rồi đổ nước ngập tổ yến rồi đun 20 phút trên bếp nhỏ lửa.
Bước 3: Cho thêm gừng, đường phèn vào trong bát tổ yến rồi đun thêm 20 phút
-
Yến sào Khánh Hoà chưng hạt sen và đường phèn
Nguyên liệu:
- Tổ yến: 10gram
- Đường phèn
- Hạt sen
- Gừng tươi
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tổ yến vào nước rồi ngâm cho đến khi nở đều
Bước 2: Ngâm hạt sen với nước rồi loại bỏ sạch vỏ
Bước 3: Cho tổ yến vào bát rồi chưng lên khoảng 30 phút
Bước 4: Hấp chín hạt sen
Bước 5: Cho hạt sen và tổ yến vào chưng cách thuỷ cùng nhau khoảng 5 đến 15 phút
Bước 6: Cho thêm đường phèn và vài lát lừng tươi vào bát tổ yến và thưởng thức khi còn nóng
-
Yến sào chưng gà xé phay
Nguyên liệu:
- Yến sào Khánh Hoà: 2 tai
- Thịt ức gà: 200gram
- Gạo: 100gram
- Sò khô: 3 con
- Hành lá
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm yến sào Khánh Hoà trong nước cho đến khi nở hết
Bước 2: Rửa sạch thịt và rồi cho vào nồi luộc chín sau đó xé mỏng thành sợi
Bước 3: Ướp gạo với dầu ăn và muối trắng trong 1 tiếng/
Bước 4: Ngâm sò khô cho nở rồi cắt nhỏ
Bước 5: Cho sò khô, gạo vào nồi để nấu thành cháo
Bước 6: Khi cháo chín, cho gà và yến vào nấu cùng
Bước 7: Sau 5 phút, nêm lại gia vị, cho thêm hành lá và thưởng thức
-
Yến sào Khánh Hoà chưng đu đủ
Nguyên liệu:
- Yến tinh chế: 10gram
- Đu đủ chín: 450 gram
- Bột báng: 50gram
- Sữa tươi: 200ml
- Đường phèn
Cách thực hiện:
Bước 1: Yến đem ngâm nước cho nở đều
Bước 2: Xay nhuyễn đu đủ
Bước 3: Cho bột báng vào nước rồi ngâm khoảng 30 phút, đổ ra rổ rồi để ráo
Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho bột báng đã ngâm vào đun cho đến khi bột trong suốt thì lấy ra, ngâm với nước lạnh và để ráo
Bước 5: Yến sào, sữa tươi, đường phèn cho vào bát và chưng lên
Bước 6: Sau 30 phút, cho bột báng, đu đủ vào rồi khuấy đều, chưng thêm 15 phút là xong
Chú ý, để món ăn hấp dẫn và đảm bảo dưỡng chất, bạn đọc nên mua yến sào Khánh Hoà ở cơ sở uy tín. Siêu thị sức khoẻ gia đình chuyên cung cấp yến sào các loại, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Để liên hệ đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 0969.100.300.