Cây sâm Hàn Quốc là loại thực phẩm có tác dụng đại bổ, tuy nhiên thị trường hiện nay đang bán không ít các loại nhân sâm khác nhau và không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là nhân sâm thật và giả.

Trên thế giới cây nhân sâm Hàn Quốc được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ..và gần đây Việt Nam cũng đã nghiên cứu thành công trồng giống sâm quý Ngọc Linh. Mặc dù cây nhân sâm Hàn Quốc có ở nhiều nước, tuy nhiên cho đến nay chỉ có sâm ở bán đảo Triều Tiên (ngày nay là Hàn Quốc và Triều Tiên) là được đánh giá cao hơn cả về chất lượng cũng như tác dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Kiến thức về nhân sâm có rất nhiều, những vấn đề liên quan đến công dụng, cách dùng, đối tượng sử dụng của sâm hàn quốc đã được đề cập và có rất nhiều bài viết giới thiệu chuyên sâu và tỉ mỉ. Thế nhưng nói về đến sâm hàn quốc có bao nhiêu loại và các phân biệt các loại cây nhân sâm Hàn Quốc như thế nào thì còn rất nhiều người đang mù mờ. Xét theo phương diện cơ bản thì nhân sâm hàn quốc được phân loại như sau:

Nếu phân biệt theo phương pháp chế biến thì nhân sâm có các loại sâm là: sâm tươi, hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm.

Sâm tươi:  thông thường sử dụng để ngâm rượu,pha trà uống, chế biến thức ăn như hầm gà, làm bánh, hoặc say nhỏ cho vào sữa, tẩm mật ong …  cây nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có nhiều công dụng tăng cương và bồi bổ sức khỏe.

Hồng sâm hàn quốc: cũng là nhân sâm sau khi được chọn lọc kỹ về hình dáng, chất lượng sau đó mang đi hấp cách thủy với trong thời gian trong nhiều ngày cho đến khi thành phần nước còn khoảng 14% rồi sấy khô ở môi trường tự nhiên. Một điểm nổi bật ở hồng sâm đó là trong quá trình chế biến thành phần Saponin tăng cao và hồng sâm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn, không như nhân sâm chi từng cơ địa của mỗi người mới có thể dùng được. Hồng Sâm hàn quốc lại được phân thành Thiên Sâm, Địa Sâm, Lương Sâm. Trong quá trình chứng hấp hòng sâm được sinh thêm nhiều chất bổ dưỡng nên được đánh giá tốt hơn nhân sâm và tốt cho tất cả mọi lứa tuổi.

Bạch Sâm hàn quốc: cũng chế được chế biến từ nhân sâm tươi, sau khi lột một lớp ỏ mỏng Sâm rồi đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi còn 14% nước, sau quá trình đó chuyển sang màu trắng nên gọi là bạch sâm. Bạch sâm thường ở dạng sâm khô nên có thể bảo quản trong thời gian lâu dài. Bạch Sâm cũng được phân loại theo hình dáng riêng như Bạch Sâm nguyên củ khô, Bạch Sâm thân khô, Bạch Sâm rễ khô.

Thái Cực Sâm: là một trong các loại cây nhân sâm Hàn Quốc được chế biến từ sâm tươi mà thành, cho nhân sâm vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Khi thấy lớp vỏ, phần thân Sâm có màu đỏ thì vớt ra và sấy khô. Có thể nói Thái Cực Sâm có hình dáng và màu sắc ở giữa Bạch Sâm và Hồng Sâm. Vì được chế biến trong nhiệt độ cao nên Thái Cực Sâm có tác dụng và dưỡng chất như hồng sâm.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400