Hồng sâm là một loại cây đặc biệt vì nó có một số đặc tính chữa nhiều bệnh. Bệnh tiểu đường là một tình trạng làm suy yếu khả năng xử lý lượng đường trong máu của cơ thể. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng một số bằng chứng cho thấy hồng sâm có thể là một lựa chọn điều trị bổ trợ tương đối an toàn, hiệu quả cho bệnh tiểu đường và các biến chứng tiềm ẩn của nó.

Người ta đã sử dụng hồng sâm trong y học hàng ngàn năm, đặc biệt là ở các nền văn hóa châu Á.

Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng loại thảo mộc này có thể có tác dụng trị đái tháo đường, chẳng hạn như cải thiện khả năng dung nạp glucose và kháng insulin, có thể có lợi cho việc quản lý và điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Tác dụng của hồng sâm với bệnh tiểu đường loại 2

Hồng sâm chứa một thành phần dược lý tự nhiên mà các chuyên gia gọi là panaxosides hoặc ginsenosides.

Có hơn 150 loại ginsenosides, mà mọi người thường có thể chiết xuất từ ​​rễ của cây nhưng cũng có trong lá hoặc quả mọng.

Ginsenosides có thể ổn định insulin và hormone glucagon để duy trì mức glucose. Như vậy, nó cũng có thể giúp cải thiện hoặc trì hoãn các biến chứng tiềm ẩn của bệnh tiểu đường.

Tác dụng của hồng sâm với bệnh tiểu đường loại 2

Hồng sâm có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể bao gồm:

Điều hòa bài tiết insulin

Ginsenosides có thể giúp tuyến tụy điều chỉnh lượng insulin tiết ra, để kiểm soát đường huyết tốt hơn và giúp một người kiểm soát lượng đường trong máu.

Điều chỉnh sự hấp thu glucose

Các hợp chất này có thể giúp cơ thể vận chuyển glucose vào tế bào đúng cách, ngăn không cho nó tích tụ trong máu. Điều này cũng có thể giúp mọi người giữ lượng đường trong máu của họ trong phạm vi tối ưu.

Giảm viêm

Ginsenosides có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, đây là nguyên nhân gây viêm. Giảm viêm có thể giúp quản lý các tình trạng liên quan đến viêm, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng.

Giảm tác dụng của các gốc tự do

Bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể dẫn đến việc sản xuất quá nhiều các gốc tự do, có thể làm hỏng tế bào và dẫn đến các biến chứng. Với đặc tính chống oxy hóa, hồng sâm có thể làm giảm tác dụng của các gốc tự do.

Các sản phẩm dành cho người tiểu đường từ hồng sâm

Đến đây thì bạn đã nắm được những tác dụng tích cực của hồng sâm dành cho người bệnh tiểu đường cũng như bồi bổ sức khoẻ cho mọi người. Dưới đây là 3 sản phẩm từ hồng sâm mà Siêu thị sức khoẻ sẽ mang đến cho những người đang bị bệnh tiểu đường:

Kẹo Hồng Sâm KGS Hàn Quốc Không Đường bán tại HCM

Kẹo Hồng Sâm KGS Hàn Quốc Không Đường 200g

Giá: 90,000đ

Kẹo hồng sâm 6 năm tuổi hãng KGS nổi tiếng có hương vị sâm độc đáo, rất tốt cho sức khỏe, giúp thư giãn, sảng khoái tinh thần, đem lại cảm giác khỏe khoắn và bồi bổ sức khoẻ cho người bệnh tiểu đường. Đặc biệt loại kẹo này không có đường, phù hợp cho những ai đang bị bệnh tiểu đường.

Kẹo Hồng Sâm Không Đường Cao Cấp KGC 180g

Kẹo Hồng Sâm Không Đường Cao Cấp KGC 180g

Giá: 340,000đ

Kẹo hồng sâm KGC không đường dành cho người tiểu đường là sự kết hợp tinh tế giữu tinh chất hồng sâm nguyên chất, bột hồng sâm thượng hạng 6 năm tuổi Hàn Quốc, isomalto – oligosaccharide, menthol và xylitol làm cho kẹo có hương vị thơm đậm đà, ngọt dịu có tác dụng ổn định insulin và hormone glucagon để duy trì mức glucose trong máu. Đồng thời giúp giảm stress, đau đầu, chóng mặt, tăng cường sức đề kháng cơ thể, làm cho đầu óc tỉnh táo, tập trung hơn.

Nước Chiết Xuất Từ Hồng Sâm Daesan

Nước Chiết Xuất Từ Hồng Sâm Daesan

Giá: 1,350,000đ

Nước Hồng sâm Daesan không đường là thức uống bổ dưỡng được khuyên dùng mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, đem đến những giá trị cần thiết đối với sức khỏe. Sản phẩm nước hồng sâm Daesan không đường nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng sức khỏe cho mọi người đặc biệt những ai đang bị tiểu đường.

Sản phẩm lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, dành riêng cho người tiểu đường nên có vị thanh mát, hơi đắng của hồng sâm nguyên chất rất tốt cho những ai đang bị bệnh tiểu đường hay trong quá trình giảm cân.