Trên thị trường có rất nhiều thông tin quảng cáo về hiệu quả tuyệt vời từ keo ong, vậy thực sự keo ong có những tác dụng và hiệu quả tuyệt vời như vậy?

Keo ong (tiếng Anh: propolis, bee glue) là một hỗn hợp mà ong mật thu thập từ các chồi cây, nhựa cây, và các nguồn thực vật khác. Nó được sử dụng như một chất trám cho các không gian mở không mong muốn trong tổ ong. Keo ong được sử dụng để lấp kín những khoảng trống nhỏ (khoảng 6 mm hoặc ít hơn), trong khi các không gian lớn hơn thường được lấp đầy với sáp ong.

keo-ong-den-la-gi-1

Với hơn 1800 nghiên cứu khoa học được Trung tâm thông tin quốc gia của Mỹ về công nghệ sinh học và sức khỏe (The National Center for Biotechnology Information – http://www.ncbi.nlm.nih.gov/ ), Thư viện thuốc quốc gia của Mỹ (U.S. National Library of Medicine – http://www.nlm.nih.gov/ ) và Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia của Mỹ (National Institutes of Health – http://www.nih.gov/ ) đã khẳng định và chỉ ra những công dụng rất quý của keo ong, cụ thể:

Thông tin chính thức từ Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia của Mỹ, Thư viện thuốc quốc gia của Mỹ, Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia của Mỹ, đặc biệt thông tin được đăng tải, niêm yết hoàn toàn công khai với toàn thế giới, tất cả mọi người, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học… đều có thể truy cập và kiểm chứng bất kỳ lúc nào, trong đó mỗi nghiên cứu khoa học đều có thông tin tác giả, nhóm nghiên cứu, ấn bản xuất bản, các thông tin về lâm sàng, phân tích, chứng minh cụ thể, chúng ta hòa toàn có cơ sở khoa học thực tế để khẳng định về các tác dụng của keo ong như:  tăng cường sức khỏe, chữa lành vết thương, các bệnh về viêm, loét cả bên trong lẫn bên ngoài, các bệnh đường ruột, đường hô hấp… Đặc biệt phải kể đến đó là tác dụng chống ung thư, kích thích hệ miễn dịch rất tuyệt vời.

keo-ong-den-la-gi-2

Ngoài ra, keo ong và các thành phần có trong keo ong có tác dụng chống viêm và điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch. Hơn nữa, chúng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm huyết áp cao và lượng cholesterol trong cơ thể.

Trong y học ngày nay, chiết xuất keo ong đen được dùng như sản phẩm bảo vệ sức khỏe độc đáo, với chức năng kháng khuẩn và ngăn ngừa virut xâm hại cơ thể cực kỳ hiệu quả:

– Tác dụng sát khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ và phục hồi sự phát triển của da.
– Tác dụng kháng khuẩn, virus, nấm, điều trị lao phổi, cảm cúm, H1N1, các loại nấm đơn bào, điều trị bỏng, kích thích lên da non, làm chóng lành vết thương… đã được kiểm chứng.
– Đặc biệt, với những người mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
– Keo ong còn được dùng trong chế phẩm keo xịt kết hợp do đặc tính sát khuẩn mạnh và an toàn, giúp bảo vệ, tái tạo tế bào niêm mạc, khử mùi mạnh, chống hôi miệng và viêm nha chu.

Do đặc tính cản tia tử ngoại, chống nám da, keo ong còn được dùng trong các loại mỹ phẩm trị nám, chống nắng, hay thuốc điều trị mụn.

keo-ong-den-la-gi-3

Với nhiều công dụng hiệu quả được biết đến, keo ong đã được các quý ông đặc biệt yêu thích mua cho cả gia đình.

Tham khảo sản phẩm từ keo ong tốt nhất hiện nay: https://sieuthisuckhoe.vn/san-pham/keo-ong-den-vitatree-black-propolis.htm

Theo NCBI