Trà hoa cúc là một thức uống quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên uống trà hoa cúc khi nào là tốt, những ai không nên uống trà hoa cúc để vừa có thể thanh tâm, giải nhiệt nhưng vẫn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn đấy.

Trà hoa cúc hay còn gọi là trà bông cúc là một món thức uống thanh tao, đầy thi vị với thành phần chủ yếu là hoa cúc khô. Hoa cúc được dùng làm trà có tên khoa học là Chrysanthemum Indicum, họ Asteraceae. Theo nhiều nghiên cứu, loại hoa cúc này có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh.

Bình thường, trà hoa cúc được pha rất đơn giản là dùng hoa cúc khô bỏ vào trong nước nóng ở nhiệt độ tầm 90-95°C rồi chờ khoảng 5 phút là có thể đem ra uống. Đôi khi người ta còn có thể cho thêm mật ong, táo đỏ hoặc kỷ tử vào nấu cùng với hoa cúc khô tạo nên một món thức uống đậm đà, mới lạ.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn món Trà hoa cúc, táo đỏ cùng kỷ tử nhé. Sau đây là các thành phần chủ yếu trong món thức uống này:

Hoa cúc khô: Đây chắc hẳn là một nguyên liệu không quá xa lạ với mọi người nhưng ít ai biết những công dụng tuyệt vời của loại thực vật này. Hoa cúc trong Đông y không những có tác dụng giải cảm, giải nhiệt, tiêu độc, nhuận gan, làm dịu mẫn đỏ do nóng trong người mà còn trị mất ngủ, hạ huyết áp, ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe cho đôi mắt nữa đấy.

Táo đỏ (hay còn gọi là đại táo, táo tàu): Nếu ai đã từng ăn sâm bổ lượng hay ăn món canh gà hầm thuốc bắc chắc đã quá quen thuộc với loại thực phẩm này rồi nhỉ. Táo đỏ trong Đông y có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn dược tính. Ngoài ra, theo khoa học, táo đỏ còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin B2, vitamin C, calcium, phosphorous và iron nữa đấy các bạn ạ.

Kỷ tử hay còn gọi là Câu khởi, Khởi tử, Địa cốt tử, Quả kỷ tử, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tư bổ can thận, sinh tinh huyết, minh mục, nhuận phế. Kỷ tử còn có thể giúp giảm cân, chống trầm cảm, hỗ trợ cho gan trong quá trình thải độc, từ đó giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch và đẹp da. Đặc biệt trong quả kỷ tử có chứa chất zeaxanthin, một chất chống oxy hóa được biết đến với những lợi ích tuyệt vời cho đôi mắt đấy nhé.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400