Bộ não có thể tác động mạnh mẽ đến việc giảm cân của bạn. Vậy làm gì để đánh lừa bộ não của bạn để ăn ít hơn giảm cân.
Các nhà tâm lý học nói rằng: hình dạng, kích thước và màu sắc của đĩa thức ăn ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của bạn. Nhiều cuốn sách về ăn uống cũng nói vậy. Dưới đây là những cách mà bạn có thể sử dụng để lừa bộ não của bạn để ăn uống ít hơn.

– Sử dụng ít đường trong các món tráng miệng

làm thế nào để đánh lừa bộ não giúp giảm cân

Nghiên cứu cho thấy các món tráng miệng bằng dâu tây thường có lượng đường ít. Vì vậy các bạn hãy sử dụng dâu đánh lừa não bộ tránh cảm giác thèm ăn mà vẫn ko tăng cân. Hãy nhớ đến điều này nhé.

– Món nào bạn đang nghiện? Hãy bỏ chúng vào 1 cái dĩa màu đỏ

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm các món ăn nhẹ, mặn, chiên xào, thì hãy bỏ chúng vào những đồ dùng, chiếc đĩa có màu đỏ. Màu đỏ là màu của dấu hiệu kết hợp sự kết thúc. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều người đã giảm ăn một nữa việc ăn bánh quy khi bỏ chúng vào 1 cái đĩa màu đỏ so với cái đĩa màu trắng.

– Cầm cái bát trên tay bạn

Cầm cái bát trên tay để cân đo độ nặng nhẹ của lượng thực phẩm mình ăn. Từ đó chúng ta có cách được kiểm tra được lượng calo mình dung nạp. Những các giác quan bạn có thể giúp giao tiếp với bộ não về những thứ bạn ăn.

Trọng lượng của bát thức ăn, báo cho chúng ta biết là chúng ta đang ăn quá nhiều. Vì vậy bạn sẽ biết cách để giảm lượng thức ăn mà bạn ăn.

– Tập trung khi ăn

Nhiều người có thói quen xem TV, xem smartphone khi ăn nhưng bạn nên tập trung vào việc ăn uống. Tắt TV, Smartphone để có thể giúp giảm chú ý vào những gì bạn đang ăn. Bạn càng chú ý đến bữa ăn càng tốt. “Bộ não sử dụng những cảm giác đó để biết được đến lúc dừng lại”

– Hình dung đến món ăn bạn yêu thích

Các nghiên cứu cho rằng, nếu bạn thích khoai tây chiên, trong bữa ăn bạn liên tục nghĩ về khoai tây chiên sẽ làm giảm ham muốn của bạn với thức ăn hiện tại.