Máy đo đường huyết giá bao nhiêu? Máy đo đường huyết sử dụng có tốt không?… là những câu hỏi thường xuyên được nhắc lại với sản phẩm máy đo đường huyết.

Hiện nay, càng ngày con người càng có ý thức hơn về sức khỏe của mình. Lượng đường, độ đường trong cơ thể nếu vượt quá giới hạn cho phép sẽ gây ra bệnh tiểu đường và một số bệnh lý liên quan khác, không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà một chiếc máy đo đường huyết là điều cần thiết trang bị tại nhà để có thể kiểm soát được tốt nhất độ đường thay đổi trong máu, đặc biệt hiệu quả với người bị tiểu đường. Hãy cùng tìm hiểu máy đo đường huyết giá bao nhiêu trong bài viết sau đây.

Máy đo đường huyết giá bao nhiêu

Máy đo đường huyết giá bao nhiêu

Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết là một sản phẩm trong thiết bị y khoa dùng để kiểm tra sức khỏe, đo được chính xác lượng đường tồn tại trong máu. Thiết bị sẽ hiển thị chính xác nhất lượng đường trong máu ở thời điểm hiện tại.

Những người mắc bệnh tiểu đường cần thiết bị này nhất vì kiểm tra thường xuyên có thể thấy được sự thay đổi của lượng đường trong máu để phát hiện kịp thời và điều chỉnh chế độ ăn nếu lượng đường quá ít hoặc quá cao so với mức cho phép.

Vì sao nên mua máy đo đường huyết cho gia đình?

Đường là một trong số những chất làm nên nguồn năng lượng chính trong cơ thể, cũng là nhiên liệu cần thiết cho não bộ và hệ thần kinh hoạt động. Vì vậy mà cơ thể luôn cần có đường để duy trì năng lượng hoạt động.

Trong máu của con người luôn tồn tại một lượng đường nhất định và luôn có một chỉ số an toàn cho lượng đường này. Nếu lượng đường thay đổi tăng hoặc giảm quá nhiều so với mức quy định thì đều là dấu hiệu không tốt cho cơ thể. Mức độ nhẹ có thể chỉ gây mệt mỏi chứ chưa gây bệnh.

Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe sinh hoạt và làm việc tốt nhất thì bạn nên sử dụng một chiếc máy đo đường huyết cho cả gia đình. Bạn không nên lo lắng máy đo đường huyết giá bao nhiêu vì việc này kiểm tra được lượng đường trong máu của mọi người một cách thường xuyên hơn và dựa vào những chỉ số đó để thay đổi khẩu phần ăn cho hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe.

Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà

Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà

Cách sử dụng máy đo đường huyết tại nhà hiệu quả nhất

Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ, rửa tay bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mặt sạch để tránh làm ướt que thử.

Bước 2: Mở đầu bút lấy máu bằng cách giật mạnh hoặc vặn ngược chiều kim đồng hồ tùy từng loại.

Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút và lắp lại đầu bút vào vị trí cũ.

Bước 4: Điều chỉnh độ sâu của kim tùy theo từng loại da.

Bước 5: Lên cò bút và cắm que thử vào máy đo. Khởi động máy và tiến hành lấy máu.

Bước 6: Nhỏ máu lên que thử. Đến khi máu được hút đầy khe sẽ có tiếng “Bíp” và có kết quả đo đường huyết hiện ra.

Nên mua máy đo đường huyết ở đâu?

Máy đo đường huyết có thể bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, là một thiết bị y tế dành cho sức khỏe thì bạn nên mua tại những cửa hàng chuyên bán đồ kiểm tra sức khỏe thì sẽ tốt hơn. Như thế sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ, đồng thời tại những cửa hàng chuyên dụng thì nhân viên sẽ hiểu biết nhiều hơn và có thể tư vấn cho bạn đúng nhất.

Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất cho bạn về những sản phẩm chuyên dụng cho chăm sóc sức khỏe gia đình. Tại đây, bạn có thể tìm được các thiết bị kiểm tra sức khỏe tại nhà và máy đo đường huyết chất lượng tốt nhất.

Máy đo đường huyết giá bao nhiêu? Máy đo đường huyết có giá dao động cực cao từ 300.000 đồng đến vài chục triệu đồng.

Giá của máy đo đường huyết dành cho gia đình thường được nhiều người sử dụng nhất ở mức 1.000.000 – 1.500.000 đồng.

Dao động của giá tùy thuộc vào hãng sản xuất và cửa hàng mà bạn mua cũng như số lượng que thử tặng kèm trong sản phẩm. Những sản phẩm cao cấp chuyên dụng cả về chất lượng lẫn hình thức thì sẽ có gía cao hơn hẳn.

Xem thêm: Chỉ Số Đường Huyết An Toàn Cho Sức Khỏe