1. Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Đây là loại yến mạch được tuốt trực tiếp từ thân lá và đã bóc sạch vỏ nên bạn có thể chế biến và dùng được ngay.

Để yến mạch chín đều và không bị dai thì bạn nên nấu với thật nhiều nước (tỷ lệ 3 phần nước 1 phần yến mạch) và thường mất khoảng 50 phút để yến mạch chín hoàn toàn.

2. Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut Oats)

Loại yến mạch này được cắt nhỏ từ yến mạch nguyên hạt. Khi chế biến sẽ không dùng nhiều nước như yến mạch nguyên hạt và nấu khoảng 30 phút mới chín hoàn toàn.

3. Yến mạch cán dẹt (Rolled Oats)

So với yến mạch nguyên hạt và yến mạch cắt nhỏ thì loại yến mạch này được sử dụng nhiều hơn (nhất là cho trẻ ăn dặm). Được cán dẹt từ yến mạch nguyên hạt đã hấp chín nên nhìn sẽ giống như hạt cốm.

Tùy theo độ mỏng và kích thước của yến mạch mà thời gian nấu chín sẽ nhanh hay chậm, thông thường sẽ mất khoảng 5 đến 15 phút với tỷ lệ hoàn hảo là 1 phần yến mạch 2 phần nước.

4. Yến mạch ăn liền (Instant Oats)

Còn được gọi là yến mạch dạng vỡ do làm từ yến mạch cán dẹt và được cán rất mỏng. Bạn có thể đổ nước sôi vào và đợi khoảng 1 phút là dùng được ngay, loại yến mạch này thường được dùng như ngũ cốc ăn sáng vì có thêm phụ gia như muối, đường hoặc hương liệu.

5. Yến mạch dạng bột (Oatmeal)

Được nghiền mịn từ yến mạch đã cán dẹt nên loại bột yến mạch này thường được dùng làm mặt nạ chăm sóc da rất tốt hoặc pha bột ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chọn mua yến mạch cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400