Bạn đã nghe nói thời gian là biểu hiện của tất cả mọi thứ? Nhưng điều này thật sự không bao giờ đúng hơn cho việc giảm cân. Mùa hè đã qua đi mùa xuân đang đến gần vì vậy hãy cố gắng chuẩn bị kế hoạch cho việc giảm cân. Dưới đây là 6 lý do tại sao mùa xuân là thời gian tốt nhất để giảm cân.

Bạn cảm thấy ít đói vì nhiệt độ nóng lên

mùa xuân là mùa tốt nhất để giảm cân

Theo nghiên cứu của tạp chí dinh dưỡng, người ta tiêu thụ hơn 86 calo mỗi ngày vào mùa thu so với mùa xuân. Hãy soạn kế hoạch giảm cân để chuẩn bị cho mùa xuân này. Sự thèm ăn giảm đi vào mùa hè vì cơ thể cần được cố gắng giữ cho thân nhiệt ở chế độ mát mẻ. Các chức năng của cơ thể của bạn phải ít làm việc hơn để duy trì thân nhiệt cho cơ thể. Khi trời nóng, ăn ít hơn là cách để giảm cân. 

Bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi thời tiết ấm hơn

Một số người cho rằng, nếu đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, nhưng điều đó không chính xác. Mồ hôi chính nó chỉ là nước. Vì vậy đổ mồ hôi nhiều hơn không tác động để quá trình đốt cháy chất béo giảm mỡ trong cơ thể. Thật sự thì cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ hơn khi nóng, vì vậy khi đốt chát nhiều calo hơn, để giữ cho bạn luôn mát mẻ.

Tâm trạng của bạn thoải mái hơn

Trời nắng, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ sẽ thoải mái hơn. Đối với nhiều người, có sự tương quan trực tiếp giữa tâm trạng và thời tiết. Trong nhiều trường hợp, những ngày đen tối, u ám của mùa đông có thể gây ra nhiều loại trầm cảm tạm thời, được gọi là rối loạn trầm cảm theo mùa.

Thời tiết ấm áp và tươi sáng sẽ khiến cho bạn có tâm hồn phấn chấn không còn cảm giác thèm ăn những thực phẩm béo. Hơn nữa khi bạn có tâm trạng tích cực bạn sẽ nghĩ đến việc đi tập thể dục hay một chuyến du lịch cùng bạn bè thay vì nói về việc ăn uống.

Hấp thụ nhiều Vitamin D từ mặt trời dễ dàng giảm cân hơn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định có mối quan hệ giữa thiếu Vitamin D, kháng insulin và béo phì. Nói cách khác những người béo phì có lượng Vitamin D trong cơ thể thấp hơn người bình thường. Theo nghiên cứu thì những người giảm cân cần được bổ sung Vitamin D bổ sung vào thói quen ăn uống của họ, mặc dù điều này dường như là không đúng với tất cả mọi người.

Mùa xuân là mùa dễ tìm và thưởng thức các thực phẩm lành mạnh

Những bữa tiệc vào mùa thu thường kèm theo thịt nướng, súp, thịt hầm phô mai. Tuy nhiên, các bữa tiệc mùa xuân và mùa hè thì thường có các món salad, xiên tôm và thịt gà và rất nhiều trái cây dĩa, dưa hấu, nho ướp lạnh. Những thức ăn vào mùa xuân lành mạnh hơn rất nhiều.

Bạn có thể nhâm nhi các loại nước tự làm

Những nguyên liệu, các loại nước dextox giảm cân vào mùa xuân dễ tìm kiếm và dễ làm. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì hãy thử pha trà xanh làm nước giải khác uống.