Nấm Thượng Hoàng là một loại nấm màu vàng nguồn gốc từ Hàn Quốc, được biết đến với tên gọi là Nấm Tiến Vua. Nấm Thượng Hoàng là một loại nấm cực kỳ quý trong tự nhiên, chúng thường mọc trên gỗ thân cây dâu tằm, có tác dụng hiệu quả đối với người bị ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở nữ giới.

Khi sử dụng Nấm Thượng Hoàng sẽ giúp hạn chế tối đa sự phát triển của các tế bào ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra, Nấm Thượng Hoàng còn có những tính chất tương tự như các loại nấm linh chi như thải độc, ngăn ngừa mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, điều hòa huyết áp.

Nguồn gốc nấm Thượng Hoàng

Th.S Cổ Đức Trọng, trưởng chủ nhiệm dự án nghiên cứu về nấm Thượng Hoàng tại TPHCM cho hay, nấm Thượng Hoàng (hay còn gọi là Hoàng Sơn) là tên chỉ các loài gần nhau thuộc chi Phellinus, họ Hymenochaetaceae… đã được sử dụng từ rất lâu trong y học dân gian bằng cách nấu nước uống. Đây là các loài nấm đã hóa gỗ, qua nhiều năm lớp thụ tầng nằm sau sẽ chồng lên lớp thụ tầng nằm trước.

Các loại nấm trong chi Phellinus này đang được các nhà nghiên cứu khoa học thế giới quan tâm, vì đặc tính hỗ trợ ngăn  chặn sự phát triển khối u rất mạnh, có tác dụng trong việc phòng chống ung thư, giúp trẻ hóa cơ thể. Tuy nhiên, loại nấm Thượng Hoàng này thường mọc trên gỗ cây dâu tằm ở những vùng rừng sâu, núi cao rất hiểm trở, đặc biệt là các khu rừng nguyên sinh. Tuổi nấm có khi lên đến vài chục năm.

Hiện tại, tổng sản lượng của các loài phellinus trên thế giới chỉ còn trong khoảng 30 tấn/năm, chủ yếu là thu hái từ hoang dại. Trên thế giới cũng chỉ còn 2 nước trồng loài nấm này là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo phân tích của nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư toàn quốc gia Tokyo tại Nhật Bản thì từ năm 1976 thử nghiệm tác dụng chống khối u của dịch chiết ra từ nước nóng của 27 loài nấm thì loại nấm Thượng Hoàng cho tỉ lệ ức chế với các khối u là cao nhất (đạt 96,7%) so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ đạt 2,7%, và nấm cổ linh chi là 64,9%…

Công dụng của nấm Thượng Hoàng

cong-dung-nam-thuong-hoang-vang-han-quoc

Thành phần: protocatechualdehyde, axit protocatechuic, axit ellagic, axit caffeic, hispidin, hypholomine B, davallialactone, interfungins A và inoscavin. Điểm khác biệt với những loại nấm còn lại là Nấm Thượng Hoàng có chứa rất nhiều hợp chất interfungins A, đây là một chất ức chế cực mạnh protein glycation (một protein gây suy yếu mạch máu dẫn tới đột quỵ), ứng dụng rất tốt trong việc điều trị các căn bệnh về ung thư.

Hướng dẫn sử dụng: dùng để ngâm rượu hoặc đun nước uống đều được

– Ngâm rượu: có thể cắt lát, hoặc có thể để cả cây nấm ngâm ngập rượu trong khoảng thời gian ít nhất 3 tháng là uống được.

– Đun nước uống: thái lát nhỏ hay nghiền thành bột 30 – 50 gam nấm rồi cho vào 2 lít nước đun to lửa cho đến khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun đến khi còn 1 lít nước.

– Bằng phương pháp như trên có thể sắc tiếp 4 lần nữa, mỗi lần ta được 400 ml nước. Đem nước đã sắc 4 lần trộn lẫn vào với nhau, sử dụng cho cả ngày. Có thể uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống từ từ trong ngày, có thể thêm chút đường hoặc mật ong, táo khô tùy sở thích.

Nấm Thượng Hoàng vàng Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Nấm Thượng Hoàng vàng Hàn Quốc giá bao nhiêu? Nấm Thượng Hoàng rất quý hiếm, thích hợp với mọi lứa tuổi và không có tác dụng phụ. Hãy sử dụng nấm Thượng Hoàng để có một sức khỏe tốt, liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài bên dưới hoặc đến trực tiếp các cửa hàng trong hệ thống Siêu Thị Sức Khỏe của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.

dia-chi-amara_vn

SIÊU THỊ SỨC KHỎE GIAO HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC