Nấm Vân Chi là một loại nấm dược liệu có thể được tìm thấy phổ biến trên thế giới. Nó được sử dụng nhiều thế kỷ ở Châu Á như y học tự nhiên. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của nó. Nấm Vân Chi có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra nấm này còn có lợi ích sức khỏe, chống nhiễm trùng và giúp bệnh nhân ung thư.

nấm vân chi hàn quốc

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường sức khỏe của bạn, hãy đọc về những lợi ích của nấm vân chi có thể mang lại cho bạn và làm thế nào để bạn có thể bổ sung nấm vân chi trong chế độ ăn uống hàng ngày dưới đây.

Nội dung:

Nấm vân chi là gì?

Nấm vân chi có lợi ích gì?

Làm Thế Nào Bổ Sung Nấm Vân Chi Vào Cơ Thể?

Nấm Vân Chi Là Gì?

Nấm vân chi hay còn gọi là nấm đuôi gà tây. Đó là một trong những thực phẩm chức năng tốt nhất cho cơ thể. Ở các nước châu Á người ta ví nấm này là nấm đám mây, tượng trưng cho tuổi thọ, sức khỏe, tinh thần vô cùng quý giá.

Loại nấm này bề ngoài rất đẹp. Tinh chất dược liệu của nó rất hay nên nó trở nên quý hiếm và tuyệt vời. Chúng đã được người Trung Quốc ủ làm thuốc hàng ngày thế kỷ. Chúng trở nên đặc biệt phổ biến trong thời nhà Minh vào thế kỷ 15. Nấm Vân Chi cũng đã được sử dụng bởi người Nhật gọi họ là kawaritake (nấm đám mây). 

Không giống như các loại nấm siêu khác, nấm vân chi có thể được tìm thấy phổ biến khi chúng mọc bất cứ nơi nào trên thế giới trên cây cối, cành cây và gốc cây đã chết. Chúng tạo thành một cấu trúc lượn sóng, giống như da, mỏng và hình tròn mà một số mô tả như nấm mốc. Nấm vân chi là một phần của polypore, có chứa lỗ chân lông nhỏ bé.

Xem chi tiết hơn về Bài viết nấm Vân Chi là gì TẠI ĐÂY

Nấm Vân Chi có lợi ích gì?

Các nước châu Á đã sử dụng các đặc tính chữa bệnh của nó trong nhiều thế kỷ. Nhưng nghiên cứu khoa học hiện đại đã ca ngợi những lợi ích của nó. Nấm có lợi bao gồm cả chức năng tăng cường hệ thông miễn dịch, giúp chữa bệnh ung thư, chống nhiễm trùng và tăng cường tiêu hóa.  

Nấm Vân Chi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch (và chống ung thư) 

Nấm Vân Chi là một loại nấm quý, theo các nghiên cứu gần đây, có tiềm năng tăng hệ miễn dịch. Tăng cường hệ thống miễn dịch có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, ngăn chặn các tác động từ bên ngoài. 

Nấm Vân Chi có thể ngăn ngừa và khắc phục cảm lạnh thông thường và cúm

Tiềm năng của nấm vân chi là giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn trở nên mạnh mẽ và đàn hồi hơn đối với vi trùng và nhiễm trùng. Nấm vân chi có thể ngăn ngừa và khắc phục cảm lạnh thông thường và cúm. Bạn có thể bổ sung nấm này thường xuyên, đặc biệt là trong mùa thu và mùa đông khi gió lạnh tràn về.

Nấm Vân Chi có thể hỗ trợ bệnh nhân hóa trị ung thư

Đó là một bước rất lớn mà FDA phát hiện nấm vân chi và tiến hành thử nghiệm lâm sàng về lợi ích chiết xuất của nó đối với những người bị ưng thư tuyến tiền liệt, những hóa chất và phụ nữ bị ung thư vú đang điều trị vắc-xin. Hóa trị ức chế hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy trong đó chúng ta có thể giết chết các tế bào ưng thư xấu, nó có thể làm suy yếu cơ thể của bạn và làm cho nó dễ bị bệnh hơn.

Bằng cách hỗ trợ hễ thống miễn dịch của bạn, nấm vân chi không chỉ hỗ trợ miễn dịch của bạn, nấm vân chi không chỉ có thể giúp chống lại các tế bào ưng thư chết người, mà còn tăng cường cơ thể của bạn và bảo vệ nó khỏi các tế bào ung thư mới.

Nấm Vân Chi chống ung thư vú và các hình thức khác của ung thư

Nấm vân chi, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo và nhiều thảo mộc tự nhiên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và chống ung thư hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nấm vân chi có thể thúc đẩy hệ miễn dịch của phụ nữ bằng cách nhận ra khối u và cũng có thể tăng hiệu quả của hóa trị. Một nghiên cứu năm 2004 đã phát hiện ra nấm vân cho có thể làm giảm đâu ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy và có thể làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Nấm Vân Chi có thể hỗ trợ tiêu hóa

Nhờ có nội dung tiền sinh học, nấm vân chi có thể giúp vi sinh vật của bạn, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi và cân bằng hệ vi sinh đường ruột của bạn. Nó có thể làm dịu các vấn đề tiêu hóa của bạn, giúp những người có ruột bị rò rỉ và thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân của bạn.

Dùng Nấm Vân Chi có thể giúp những người bị mệt mỏi mãn tính

Thông qua việc tăng cường hệ thống miễn dịch và hoạt động của tế bào NK, nấm vân chi giúp đỡ những người bị mệt mỏi mãn tính / ME. Bệnh nhân đã báo cáo kết quả dương tính trong vòng 2 tuần.

Nấm Vân Chi có thể giúp với HPV

Nấm Vân Chi, giống như nhiều loại nấm khác, có thể giúp cơ thể bạn phục hồi khỏi nhiễm trùng, bao gồm cả papillomavirus ở người (HPV). Theo một nghiên cứu , những người tham gia với HPV đã cho thấy sự cải thiện trong vòng 2 tháng sau khi lấy nấm vân chi và nấm Linh Chi. Một nghiên cứu nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nấm vân chi có thể làm giảm tần số của herpes và có thể làm bất hoạt virus herpes simplex (HSV).

Nấm Vân Chi tháng giúp những người bị nhiễm HIV / AIDS

Nấm vân chi, cùng với nấm dược liệu hoang dã khác, đã được tìm thấy là hữu ích trong việc khắc phục sarcoma Kaposi, một loại ung thư da cụ thể thường được tìm thấy ở bệnh nhân HIV / AIDS. Theo một số nghiên cứu in vitro , do đặc tính kháng virus của nó, nó thậm chí có thể ngăn chặn sự sao chép của virus HIV.

LÀM THẾ NÀO BỔ SUNG NẤM VÂN CHI VÀO CƠ THỂ? 

Có nhiều cách có thể kết hợp nấm vân chi vào chế độ ăn uống từ các dạng như: chiết xuất, bột. Một trong những cách thông minh nhất dưới đây bạn có thể áp dụng nấm vân chi với các loại siêu thực phẩm khác.

Nấm Vân Chi tươi

nấm vân chi rừng

Nấm Vân Chi có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới nếu bạn đi săn nấm. Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn sẽ tìm được nấm vân chi chính xác nhất.

Nếu bạn quan tâm để tìm hiểu về nấm vân chi bạn có thể tìm kiếm và tìm hiểu nấm vân chi, có rất nhiều thông tin dành riêng về loại này trên internet và sách. Dưới đây là những cách chế biến nấm vân chi được Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình chia sẻ dưới đây:

Nấm Vân Chi nấu chín

Bạn có thể nấu nấm vân chi giống như với bất kỳ loại nấm khác. Làm sạch và rửa chúng, sau đó lâu khô chúng. Bạn có thể đun nhỏ lửa, hoặc xào, sử dụng chúng trong súp và món hầm. Bạn có thể sử dụng bột, có thể pha trà, sinh tố, và nước ép.

Thực phẩm chức năng nấm vân chi

Chiết xuất nấm vân chi rất hữu ích đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh nhân hóa trị dùng 3mg mỗi ngày.

Bạn có thể tìm thấy chiết xuất nấm nấm vân chi bằng các thực phẩm sức khỏe trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và trực tuyến dưới dạng bột hoặc viên bổ sung. 

Xem thêm: Nấm Vân Chi Hàn Quốc tại Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình

nấm vân chi giá bao nhiêu khay 500g

Chiết xuất nấm vân chi dạng bột

Nấm Vân Chi có nhiều các hợp chất có lợi. Bạn có thể mua nấm vân chi dạng bột, chúng có thể được tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và trực tuyến và có thể được thêm vào sinh tố, nước trái cây, lắc, nước sốt, các món ăn và bánh nướng.

Trà nấm vân chi

Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng nấm vân chi là bằng cách pha trà ngon ra khỏi chúng. Ngâm toàn bộ hoặc nấm đất trong một vài giờ trong nước nóng làm cho một trà ngon. Bạn cũng có thể sử dụng các thành phần khác và ví dụ, pha trà nghệ – gà tây đuôi để giảm viêm và hỗ trợ miễn dịch.

Kết luận: 

Nếu bạn đang tìm cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, chống nhiễm trùng và cải thiện tiêu hóa, bạn có thể hưởng lợi từ làm cho một phần nấm vân chi của chế độ ăn uống. Nó là một loại nấm dược liệu mạnh có thể được tìm thấy trên khắp thế giới và nấu chín trong các món ăn, ủ cho trà và được sử dụng như một loại bột, cồn và chiết xuất. Chiết xuất nấm vân chi đặc biệt có lợi cho bạn nếu bạn đang trải qua ung thư hóa học hoặc chiến đấu.

Một trong những cách thông minh và kinh tế nhất để sử dụng nấm vân chi là sử dụng một loại nấm vân chi Hàn Quốc. Nấm Vân Chi Hàn Quốc là loại bột siêu thực phẩm tuyệt vời được làm từ nấm vân chi và các loại siêu thực phẩm mạnh mẽ khác, mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, cải thiện tiêu hóa, giảm đau, cải thiện giấc ngủ và tăng cường sức mạnh não bộ.