Dù bạn chăm sóc da tốt đến mức nào, nếu mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây rất có thể sẽ khiến bạn hối hận vì công sức làm đẹp đổ sông đổ biển.
 
Cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc da để tránh những sai lầm bên dưới đây, giúp cho làn da của bạn được trắng hồng và mịn màng hơn.
 
Ngưng ngay những điều này nếu bạn không muốn da xấu đi
 

Tham khảo qua những việc nên ngưng ngay nếu không muốn da xấu đi

 

Nặn mụn nhọt

 
Đây là một trong những thói quen phổ biến nhất và có thể làm cho mụn tệ hơn rất nhiều. Nặn mụn sẽ để lại sẹo trên da.
 
 

Chạm tay vào da mặt

 
Chạm vào khuôn mặt quá nhiều có thể chuyển các mầm bệnh trên tay vào da mặt, làm tăng nguy cơ nổi mụn.
 
Ngưng ngay những điều này nếu bạn không muốn da xấu đi
 

Rửa mặt bằng nước nóng

 
Thời tiết lạnh khiến nhiều người dùng nước nóng để rửa mặt, đây là một sai lầm trong chăm sóc da rất phổ biến. Nó sẽ làm mở ra lỗ chân lông, đưa bụi bẩn vào xâm nhập làn da của bạn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Rửa mặt với nước ấm và sau đó sử dụng nước lạnh sẽ giúp đóng các lỗ chân lông.
 

Không dùng nước hoa hồng

 
Dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt giúp mang độ pH cho da trở lại bình thường và thậm chí thu nhỏ lỗ chân lông quá lớn.
 
 

Kéo da

 
Đây là thói quen có thể xảy ra trong khi ngủ hoặc thậm chí bạn không nhận ra. Đây là thói quen có thể khiến làn da nhanh lão hóa hơn.
 
Ngưng ngay những điều này nếu bạn không muốn da xấu đi
 

Tránh dưỡng ẩm cho da nhờn

 
Nhiều người nghĩ rằng da nhờn không cần dưỡng ẩm vì nó quá nhiều dầu mỡ. Nhưng theo các chuyên gia chăm sóc da, nếu làm cho làn da quá khô, bạn thực sự có thể có nhiều mụn.
 
 
Hãy ngưng ngay những điều nói trên nếu bạn không muốn làn da của mình trở nên xấu đi. Hãy học cách giữ gìn làn da của mình để không phải hối hận về sau bạn nhé! Chúc các bạn luôn giữ gìn được làn da trắng hồng, mịn màng để tự tin toả sáng trước đám đông.