Tìm hiểu những nguyên nhân phụ nữ không ham muốn tình dục, giúp đỡ chị em lấy lại niềm vui trong đời sống tình dục và hôn nhân.

Trong đời sống tình dục, có rất nhiều nguyên nhân phụ nữ không ham muốn làm “chuyện ấy” mà hầu như bất cứ chị em nào cũng từng gặp phải. May mắn là tình trạng không ham muốn thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, cũng không xuất phát từ lý do rối loạn chức năng sinh lý, và hoàn toàn có thể khắc phục dựa trên yếu tố tâm lý. Hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân gây nên sự giảm ham muốn của các chị em phụ nữ.

1. Mối quan hệ có vấn đề

Giảm ham muốn ở nữ khi mối quan hệ có vấn đề

Giảm ham muốn ở nữ khi mối quan hệ có vấn đề

Đây chính là nguyên nhân phụ nữ không ham muốn xảy ra nhiều nhất. Trên thực tế, nếu như trong mối quan hệ hôn nhân có xảy ra bất kỳ một mâu thuẫn nào dù là nhỏ nhất, đem đến sự bất đồng ý kiến giữa vợ và chồng thì điều nay sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp về mặt cảm xúc cho cả 2 người – nhất là với người phụ nữ, kéo theo đó là cảm giác không ham muốn quan hệ nữa.

Đối với phụ nữ, họ cần được thỏa mãn về cảm xúc đầu tiền trước khi tiến đến những đụng chạm xác thịt. Việc thiếu niềm tin trong môi quan hệ sẽ khiến sự ham muốn trong tình dục không xuất hiện.

Những sự bất đồng này có thể đến từ nhiều yếu tố như lời nói, quan điểm sống, tình trạng vật chất hiện tại… Chính vì vậy, vợ và chồng luôn cần có sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau, không nên giấu kín những bức xúc trong lòng 1 mình.

2. Tình trạng stress

Với cuộc sống vô cùng bận rộn và khó khăn ngày nay, có quá nhiều yếu tố khiến bạn bị gặp stress. Không tìm được việc làm, bị người khác coi thường, bị cấp trên mắng, bị hiểu nhầm… và hàng loạt các hoạt động diễn ra hàng ngày khiến bạn thấy áp lực. Đối với người phụ nữ, một khi đã xuất hiện sự áp lực và gây nên stress thì không còn có tâm trí nào để chú ý đến sự ham muốn tình dục.

Stress cũng gây ảnh hưởng xấu tới chuyện “giường chiếu” cho cả bạn đời, giảm sự hưng phấn và vui vẻ trong khi quan hệ. Những lúc này, sự nghỉ ngơi thư giãn cho tinh thần được thoải mái, cũng như sự quan tâm của người bạn đời bằng cách tâm sự sẽ phần nào cải thiện được tình hình.

3. Sức khỏe có vấn đề

Hầu hết những chị em phụ nữ mắc các căn bệnh phụ khoa đều bị giảm sự ham muốn một cách rõ rệt. Dù là khía cạnh nào của sức khỏe đi chăng nữa, khi sức khỏe cơ thể không được đảm bảo thì phái nữ thường có những mặc cảm khó nói, tự rào chắn lại cảm xúc của mình và khó lấy được sự thoải mái trong chuyện chăn gối.

Ngoài ra, với những chị em mắc bệnh phụ khoa, cảm giác rằng bản thân không đủ sức thỏa mãn nhu cầu tình dục là rất lớn. Chính vì vậy, người nam luôn cần khích lệ và ngợi khen để chị em được thoải mái mặc dù có những bệnh khó nói, đồng thời không nên tỏ thái độ bất mãn khi chị em không đáp ứng được vấn đề tình dục.

4. Trầm cảm

Trầm cảm ở nữ giới dẫn đến giảm ham muốn

Trầm cảm ở nữ giới dẫn đến giảm ham muốn

Hầu hết những phụ nữ bị mắc chứng trầm cảm sẽ vô cùng cảm thấy khó khăn hoặc sẽ làm cho bạn tình cảm thấy khó khăn trong việc cảm nhận các kích thích tình dục, gây ra sự ảnh hưởng và tác động rất lớn đến việc ham muốn tình dục và gần gũi xác thịt.

Trầm cảm sẽ khiến cho chị em không còn muốn quan hệ tình dục, không cảm thấy cực khoái và thậm chí còn cảm thấy đau đớn trong quan hệ. Hơn nữa, trầm cảm sẽ khiến cho chị em trở nên thiếu ngủ, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống chứ không riêng gì việc ham muốn.

5. Mãn kinh

Đây là điều chị em nào cũng gặp phải, là nguyên nhân phụ nữ không ham muốn kiểu gì cũng xảy ra. Ở thời kì mãn kinh, hormone estrogen giảm một cách nhanh chóng khiến chị em không mấy hứng thú trong quan hệ tình dục, và đó là con chưa kể đến tình trạng khô âm đạo khiến việc quan hệ trở nên khó khăn và đau đớn.

Ngoài những nguyên nhân trên thì vẫn còn một số nguyên nhân khác có khả năng tác động nhiều vào sự ham muốn như chị em đang trong thời kì mang thai, sử dụng quá nhiều hóa chất, bắt đầu sử dụng một loại thuốc mới, tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo…

Trên thực tế, có thể có nhiều nguyên nhân phụ nữ không ham muốn tình dục. Những lúc này, sự quan tâm và thấu hiểu của người bạn đời rất quan trọng. Hãy giúp đỡ và hiểu cho chị em khi họ không còn hứng thú với sự ham muốn.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề quan hệ tình dục, hãy truy cập ngay website https://sieuthisuckhoe.vn/ để tìm hiểu những thông tin hâm nóng “chuyện phòng the”, cũng như tham khảo những sản phẩm hỗ trợ tình dục chất lượng và uy tín.