Từ đời xưa, nhân sâm đã được xem như một loại thượng phẩm mà chỉ có bậc vua chúa mới được dùng. Ngày nay, xã hội phát triển hơn, nhân sâm cũng được sử dụng phổ biến hơn. Đặc biệt, nhân sâm ngày nay được bào chế thành nhiều dạng sản phẩm nên thích hợp với mọi đối tượng. Hồng sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm được chế biến từ nhân sâm được mọi người ưa chuộng, vì nó mang lại nhiều lợi ích hơn và cùng dễ sử dụng hơn so với nhân sâm.

Mặc dù được làm từ sâm tươi nhưng hồng sâm và nhân sâm có rất nhiều khác biệt.

Nhân sâm:

Nhân sâm tươi chưa qua chế biến thường có màu trắng, mua về phải dùng ngay vì không bảo quản được lâu. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản cũng chỉ được từ 5-7 ngày, nếu để lâu thì có thể bị hỏng hay chất lượng giảm sút. Vì thế, người ta hay bảo quản bằng cách sấy khô hoặc ngâm với mật ong để giữ được lâu hơn.

Là những củ sâm tươi, thường có màu trắng và chỉ để được từ 5 – 7 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh. Để giữ hồng sâm lâu hơn, người ta thường ngâm nhân sâm với mật ong hoặc rượu. Nhâm sâm chủ yếu dùng để bồi bổ sức khỏe, hầu như không có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt, nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên khá kén người dùng, thường chống chỉ định với người thể trạng yếu cảm mạo phong hàn, đau bụng do lạnh bụng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp.

Hồng sâm Hàn Quốc:

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, gan, thận… và đặc biệt là bệnh ung thư. Hơn nữa, khi sử dụng hồng sâm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao khả năng tập trung, giúp tinh thần vui vẻ. Ngoài ra, hồng sâm còn có tác dụng trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, cải thiện chứng đãng trí ở người già, tăng cường và cải thiện sinh lý cho phái mạnh…

Được sản xuất từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Thông qua quá trình hấp cách thủy và sấy khô, hồng sâm có thêm nhiều dưỡng chất quý hơn và cũng lành tính hơn, ít tác dụng phụ hơn so với nhân sâm. Về giá thành, do hồng sâm đòi hỏi quá trình chế biến “công phu” nên thường có giá cao hơn nhân sâm.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400