Khoai lang có tên khoa học là Ipomoea batatas, thuộc họ khoai nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khoai lang du nhập vào nước ta đã khá lâu và được xem như một loại lương thực, thực phẩm quý nhưng không hiếm, được dùng rất phổ biến.
 
Khoai lang rất giàu tinh bột, đường, chất xơ, vitamin A dưới dạng beta-caroten và vitamin B6, vitamin C, các protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa (antioxidant), sắt, kali,…
 
 
Những sai lầm chết người khi ăn khoai lang mà bạn không hề hay biết
 
Do thành phần dinh dưỡng phong phú mà khoai lang có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm cực kỳ công hiệu, tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do. Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng giải nhiệt, điều chỉnh hệ tiêu hóa, trị táo bón, giảm cân, làm đẹp da vô cùng hiệu quả.
 
Tuy khoai lang luôn được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây ra các tác hại khôn lường.
 

Dưới đây là những sai lầm khi ăn khoai lang:

 

Ăn vào buổi tối

 
Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược a-xít, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.
  Những sai lầm chết người khi ăn khoai lang mà bạn không hề hay biết
 
Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 
 

Ăn khi quá đói

 
Chất bột đường có trong khoai sẽ gây ra hiện tượng tăng tiết dịch vị trong hệ thống tiêu hóa khiến bạn bị nóng ruột, cảm giác bồn chồn, ợ chua, thậm chí là trướng bụng khi ăn quá nhiều khoai khi đói.
 
Để tránh tình trạng này bạn có thể chế biến khoai thật chín. Khi luộc hay nướng khoai có thể thêm chút rượu vào để phá hủy chất men. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn không nên ăn khoai khi đói vì không những không giải quyết được vấn đề dinh dưỡng khi đói mà còn gây hại cho sức khỏe của mình.
 

Ăn quá nhiều

 
Những người ăn quá nhiều khoai để giảm cân sẽ dẫn đến hiện tường thiếu hụt protein. Quá nhiều chất xơ khi ăn khoai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.
 
 Những sai lầm chết người khi ăn khoai lang mà bạn không hề hay biết
 

Ăn vỏ khoai lang

 
Ai cũng biết rằng, vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón. Tuy vậy, ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa của con người. Khi mua khoai lang bạn nên để ý những củ khoai bị sần, thậm chí có những nốt nâu đốm giống như bị ong châm. Hãy nhớ những củ khoai như thế có khả năng bị nhiễm độc, hỏng.
 
 
Trên đây là những sai lầm khi ăn khoai lang mà nhiều người mắc phải, nếu ăn không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều triệu chứng xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hãy ăn khoai lang đúng cách, bởi khoai lang rất tốt cho sức khoẻ của bạn đấy. Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích này đến người thân và bạn bè, chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!