Quan hệ nhiều có tốt không? Sự ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần khi quan hệ nhiều. Tần suất quan hệ theo độ tuổi – bao nhiêu là đúng và đủ?

Được biết quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong bất cứ mối quan hệ hôn nhân nào, và đồng thời đó cũng là sinh lý tự nhiên bình thường theo bản năng duy trì nòi giống của con người. Hiện nay, nhu cầu tình dục có xu hướng tăng cao trong nền xã hội hiện đại, và vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó là quan hệ nhiều có tốt không?

Quan hệ nhiều có thực sự tốt cho tinh thần và sức khỏe?

Quan hệ tình dục như nào mới lành mạnh?

Quan hệ tình dục như nào mới lành mạnh?

Chúng ta không thể không công nhận những lợi ích tuyệt vời cho cả sức khỏe và tinh thần với người có đời sống tình dục lành mạnh. Đối với đàn ông thì nâng cao phong độ và khí chất, đối với phụ nữ thì hạn chế sự lão hóa và giữ gìn sự tươi trẻ, đó là chưa kể đến các tác dụng về mặt tinh thần khi có cuộc sống luôn vui vẻ và tích cực, được thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những tác hại khi lạm dụng tình dục một cách thái quá, và cũng có khá nhiều người mơ hồ không biết mức quan hệ, hay còn gọi là tần suất quan hệ bao nhiêu là đủ, hay quan hệ nhiều có tốt không.

Nếu lạm dụng quá nhiều thì đây là những vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt:

– Mất đi sự hứng thú trong quan hệ tình dục khi quan hệ quá nhiều, mất đi sự cuồng nhiệt trong khi “yêu” và thậm chí có cảm giác chán “yêu”. Điều này có thể tác động đến tinh thần bạn đời một cách tiêu cực.

– Quan hệ quá nhiều sẽ khiến lượng tinh trùng sản xuất không được chất lượng, chất lượng tinh trùng yếu gây hạn chế sự thụ thai.

– Đối với các quý ông, nếu tần suất quan hệ tình dục vượt ngưỡng an toàn thì có thể gây 1 số tác động xấu tới sức khỏe như liệt dương, gặp vấn đề về sự cương cứng, yếu sinh lý sớm, ảnh hưởng tới thận và có thể gặp tình trạng xuất tinh sớm.

– Đối với chị em phụ nữ, “yêu” quá nhiều sẽ khiến cho “cô bé” dễ bị tổn thương và hay gặp các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Tình trạng chung báo hiệu bạn đang quan hệ tình dục quá mức đó là cảm thấy cơ thể xuất hiện những cơn đau lưng thường xuyên, đau đầu, hay nghĩ đến việc quan hệ tình dục, chất lượng công việc giảm sút…

Ngoài những mặt tiêu cực trên, với những người có mức độ quan hệ nhiều nhưng lại là quan hệ với nhiều người thì còn tăng khả năng lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV/AIDS, giang mai, lậu, sùi mào gà… và gây ảnh hưởng không ít tới hạnh phúc gia đình, sự nghiệp…

Quan hệ bao nhiêu lần là đúng và đủ?

“Yêu” đúng cách sẽ làm bạn hạnh phúc

“Yêu” đúng cách sẽ làm bạn hạnh phúc

Qua những điều được ghi trên, chúng ta công nhận rằng cần phải có 1 chế độ phù hợp cho tần suất quan hệ tình dục để không phải lo lắng về vấn đề quan hệ nhiều có tốt không. Đối với nền y khoa hiện đại và nền y học cổ truyền, có một số phép tính và quy tắc cụ thể quyết định số lần quan hệ tình dục đúng và đủ:

– Y học cổ truyền

Lấy con số đầu trong số tuổi nhân với 9 và tính ra số lần quan hệ tương ứng. Ví dụ như bạn đang trong độ tuổi từ 20

– 29 thì số lần quan hệ tình dục tối đa cho phép là 8 lần/tuần (2×9=18), độ tuổi từ 30 – 39 là 7 lần/2 tuần (3×9=27) tức xấp xỉ 3 lần/tuần. Theo cách tính này, khi bạn ở độ tuổi 5x thì bạn chỉ nên quan hệ 5 lần/4 tuần mà thôi.

– Y học hiện đại

Không giống như y học cổ truyền, nền y học hiện đại khuyến cáo chung mỗi người chỉ nên quan hệ 3 lần/tuần là hợp lý, và nếu có thể thì chỉ nên quan hệ 1 lần/tuần là tuyệt vời vì đảm bảo chất lượng sức khỏe và nồng độ tinh trùng, đảm bảo giữ gìn sự hứng thú khi “yêu”.

Tuy nhiên, với những đôi vợ chồng mới cưới trong độ tuổi sung mãn 20 – 29 tuổi thì quan hệ 1 lần/ngày cũng có thể chấp nhận được. Tất nhiên, con số này còn giảm nữa khi tuổi của bạn càng cao. Ngoài ra, một số yếu tố ảnh hưởng tới tần suất quan hệ như gia đình đã có con, vợ mang thai, vợ đến ngày kinh…

Quan hệ nhiều có tốt không? Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc này. Bạn có thể truy cập vào website https://sieuthisuckhoe.vn/ để tìm hiểu về những công cụ trong cuộc “yêu” để hâm nóng, làm mới và cải thiện chất lượng đời sống tình dục của bạn.