Đường ăn kiêng là gì?

“Đường ăn kiêng” không phải là một thuật ngữ hoặc thành phần cụ thể, nhưng nó đề cập đến chất thay thế đường hoặc chất thay thế được sử dụng thay cho đường thông thường trong thực phẩm và đồ uống. Những chất thay thế đường này thường được bán trên thị trường dưới dạng lựa chọn “ăn kiêng” hoặc “ít calo” vì chúng chứa ít calo hơn đường thông thường.

Các chất thay thế đường được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Acesulfam K (acesulfame potassium)
  • Aspartame (tên thương mại là equal và nutrasweet)
  • Stevia (tên thương mại là purevia, truvia hay sweetleaf sweetener). Đây là loại đường thay thế chiết xuất từ lá cây cỏ ngọt.
  • Sucralose (tên thương mại là splenda)
  • Saccharin, tên thương mại là sweet ‘n low và sweet twin.
  • Dẫn xuất rượu của đường, bao gồm sorbitol, xylitol và maltitol.

Nếu bạn bị tiểu đường, điều quan trọng là phải quản lý lượng đường trong máu của bạn bằng cách theo dõi lượng carbohydrate của bạn, bao gồm cả đường. Tuy nhiên, loại đường bạn tiêu thụ có thể không quan trọng bằng tổng lượng đường bạn tiêu thụ. Nói chung, những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế tổng lượng đường bổ sung và tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm toàn phần, đậm đặc chất dinh dưỡng.

Shop bán đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie

Shop bán đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie

Nói đến đường ăn kiêng thì không thể bỏ qua sản phẩm đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie chính hãng Mỹ. Đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie là một loại đường với thành phần chủ yếu là Sucralose. Đây là chất tạo ngọt không có giá trị dinh dưỡng mới nhất trên thị trường. Độ ngọt của Sucralose gấp 600 lần đường mía, khi sử dụng riêng chất này không cung cấp calo và không được hấp thu hoàn toàn. Mỗi gói đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie 1g cung cấp vị ngọt tương tự hai muỗng cà phê đường thông thường.

Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và hiện nay được bán rất nhiều tại Việt Nam. Bạn có thể mua sản phẩm tại Siêu thị sức khoẻ gia đình để an tâm mua đúng hàng chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất.

Lợi ích của đường ăn kiêng đối với người bệnh tiểu đường là gì?

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc sử dụng chất thay thế đường cho người mắc bệnh tiểu đường:

1. Tác động thấp hơn đến lượng đường trong máu

Nhiều chất thay thế đường không làm tăng lượng đường trong máu nhiều như đường thông thường. Điều này có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, những người cần kiểm soát lượng đường trong máu của họ.

2. Ít calo hơn

Các chất thay thế đường thường có lượng calo thấp hơn đường thông thường, điều này có thể hữu ích cho những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng hoặc giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày.

3. Nhiều lựa chọn

Có nhiều loại chất thay thế đường khác nhau, vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường có thể chọn những loại phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của họ. Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm Đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie chính hãng Mỹ. Đây là một loại đường ăn kiêng thay thế cho đường thông thường, được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và được FDA chứng nhận an toàn cho sức khoẻ. Sản phẩm CỰC KỲ thích hợp đối với người bị bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch và người cao tuổi.

4. Có thể giảm nguy cơ sâu răng

Một số chất thay thế đường, chẳng hạn như Sucralose có trong sản phẩm Đường ăn kiêng Splenda Zero Calorie, đã được chứng minh là có lợi cho răng và có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các chất thay thế đường có thể có một số lợi ích tiềm năng cho những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng chúng vẫn nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Điều quan trọng nữa là tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định phương pháp tốt nhất để quản lý lượng đường trong máu và sức khỏe tổng thể.