Nhiều người thích uống sữa, như là sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hay sữa gạo. Tuy nhiên, nếu bạn bị tiểu đường thì không phải loại sữa nào cũng phù hợp.

Các bác sỹ chuyên khoa tiểu đường khuyến nghị nên lập kế hoạch dinh dưỡng cá nhân cho những người mắc bệnh tiểu đường. Do đó, bạn cần xác định loại sữa nào dành cho người bị tiểu đường sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và hấp thụ tối đa dinh dưỡng.

Sữa có tốt cho người tiểu đường không?

Nó phụ thuộc vào loại sữa và mức tiêu thụ của bạn phụ thuộc vào mức đường huyết của bạn. Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng, vì vậy nó cũng sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường, mặc dù nó có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Ví dụ, bệnh tiểu đường có thể khiến một số người dễ bị loãng xương hơn. Vì sữa có chứa canxi nên nó có thể giúp xương bạn chắc khỏe.

sữa dành cho người tiểu đường

Tuy nhiên, sữa bò có chứa carbohydrate, vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường cần tính đến lượng chất này trong lượng sữa họ uống. Ngoài ra, một số loại sữa cụ thể, chẳng hạn như sữa tách kem, chứa ít carbohydrate hơn nên có thể là lựa chọn phù hợp hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường không dung nạp đường sữa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đồ uống và thực phẩm ít chất béo như sữa tách kem có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn do hấp thụ nhanh hơn. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi mức đường huyết của bạn để xác định xem sữa tách kem có tốt nhất cho bạn hay không.

Loại sữa nào tốt nhất cho bệnh tiểu đường?

Nếu bạn muốn tránh sữa bò do những lời khuyên trái ngược nhau, thì có nhiều loại sữa khác nhau phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường. Lưu ý rằng tất cả các loại sữa sau đều không đường. Nếu bạn thêm đường vào chúng, bạn sẽ thêm nhiều carbohydrate vào chế độ ăn uống của mình, điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Sữa bột Glucerne Hunger Smart không đường

Sữa tiểu đường Glucerna Hunger Smart của thương hiệu Abbott là sản phẩm chuyên dành cho những ai đã và đang mắc bệnh tiểu đường. Được sản xuất dựa trên công thức đặc biệt dành cho người bị tiểu đường, sữa bột các thành phần dinh dưỡng như Ensure bình thường, cùng với các chất xơ, và nhiều protein hơn, mang đến nhiều năng lượng giúp giảm cơn đói mà vẫn kiểm soát được lượng đường trong máu rất dễ dàng. Ngoài ra, với hương vị vani, socola hoặc tự nhiên sẽ là thức uống tuyệt vời dành cho những người thích uống sữa nhưng lo mắc bệnh tiểu đường.

Sữa bột Glucerne Hunger Smart – sữa dành cho người tiểu đường

Sữa hạnh nhân không đường

Nhiều loại sữa hạnh nhân trên thị trường có thêm đường. Tuy nhiên, sữa hạnh nhân không đường có 2% carbohydrate. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với sữa bò ít chất béo chứa tới 5% carbohydrate.

Sữa lanh không đường hoặc không có protein

Bên cạnh Sữa bột Glucerne Hunger Smart thì sữa lanh là một loại sữa khác có hàm lượng carbohydrate thấp. Sữa hạt lanh không đường chứa ít 1,02g carbohydrate nên là lựa chọn lý tưởng cho người bị tiểu đường. Sữa hạt lanh không chứa đường sữa hoặc cholesterol, làm cho nó trở thành một loại sữa tốt cho tim mạch.

Sữa đậu nành không đường

Sữa đậu nành không đường là một loại sữa không làm từ sữa khác phù hợp cho người bị tiểu đường. Nó chứa 4,01g carbohydrate, cao hơn hạt lanh và sữa hạnh nhân nhưng đủ an toàn để tránh làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Ngoài ra, còn có các lựa chọn sữa không đường khác thay thế sữa bò có thể dùng cho người tiểu đường bao gồm:

 • Hạnh nhân
 • Hạt điều
 • Dừa
 • Cây gai
 • Sữa dê
 • Cây gai dầu
 • Sữa yến mạch
 • Sữa đậu xanh
 • Sữa đậu phộng
 • Sữa đậu nành
 • Hoa hướng dương

Trước khi chọn, bạn nên đọc nhãn trên từng loại sữa và lưu ý về lượng đường bổ sung trong đó bằng cách tìm kiếm thông tin về chất béo và hàm lượng carbohydrate. Nếu có thể thì hãy chọn cho mình loại sữa không đường để đảm bảo rằng loại sữa bạn chọn cung cấp dinh dưỡng phù hợp với mục tiêu ăn kiêng.

Sữa Bột Glucerne Hunger Smart 635g giá bao nhiêu?

Sữa dành cho người tiểu đường Glucerna Hunger Smart giúp giảm thiểu nồng độ đường trong máu mà còn tăng cường vitamin, khoáng chất đảm bảo sức khoẻ cho người bị tiểu đường.

Ngoài các thành phần dinh dưỡng như Ensure bình thường, sữa bột Glucerna còn có thêm chất xơ, và nhiều protein hơn, mang đến nhiều năng lượng giúp giảm cơn đói mà vẫn kiểm soát được lượng đường trong máu rất dễ dàng.

Sản phẩm có giá 950.000 bán tại Siêu thị sức khoẻ gia đình. Quý khách nên mua sản phẩm tại đây để nhận được hàng chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất.