Loại sữa nào tốt cho người bệnh tiểu đường?

Sữa là thức uống bắt buộc phải có đối với mọi người để cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ. Nhưng nếu bạn bị tiểu đường, đừng quên rằng loại đồ uống truyền thống này cũng chứa carbs, có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Một cốc sữa bò không béo có khoảng 12 gam carbs. Không có thêm đường, chỉ có đường sữa tự nhiên ngay từ nguồn.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại sữa không làm từ sữa bò với lượng carb từ 0 đến thấp, như hạt lanh hoặc sữa hạnh nhân không đường.

Bạn cũng có thể tiếp tục uống sữa bò, nhưng bạn cần phải kiểm tra lượng đường trong máu của mình trước và hai giờ sau đó để xem nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Hãy nhớ rằng, một ly sữa sẽ ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau, vì vậy không có lượng cố định hoặc loại sữa lý tưởng cho tất cả mọi người.

Cách tốt nhất của bạn là làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng/chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký để xác định kế hoạch dinh dưỡng hàng ngày phù hợp với bạn.

Loại sữa nào tốt cho người bệnh tiểu đường?

Cách chọn sữa cho người tiểu đường

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhu cầu ăn kiêng của bạn rất quan trọng và cần lập kế hoạch hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải có bằng toán cao cấp để tìm ra nó.

Thực hiện theo các hướng dẫn chung này khi chọn sữa:

Canxi: Người lớn từ 19-51 tuổi cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Một ly sữa bò ít béo có khoảng 300 mg. Một số loại chỉ có một phần nhỏ canxi có trong sữa, trong khi những loại khác bổ sung thêm canxi và vitamin-D. Để biết chi tiết, hãy kiểm tra các nhãn thông tin dinh dưỡng đó.

Insulin, lượng đường trong máu và tinh bột: Tinh bột có tác động lớn nhất đến lượng đường trong máu. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, lượng carb tối ưu hàng ngày của bạn có thể thay đổi. Nghiên cứu cho thấy việc hạn chế tiêu thụ carb trong khoảng 25 – 45% lượng calo mỗi ngày có hiệu quả để cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với 1.500 calo, đây là 75 – 150 gam tinh bột mỗi ngày; đối với 2.000 calo, đây là 100 – 225 gam tinh bột mỗi ngày. Không có tỷ lệ phần trăm tinh bột lý tưởng và nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn xác định mô hình ăn uống tốt nhất.

Loại sữa nào tốt cho người tiểu đường?

Người tiểu đường cũng cần phải uống sữa, tuy nhiên sẽ rất khó khăn để lựa chọn loại sữa phù hợp cho họ. Dưới đây là 3 sản phẩm sữa dành riêng cho người tiểu đường đang có bán tại Siêu thị sức khoẻ gia đình. Chúng được nghiên cứu dành riêng cho người bệnh tiểu đường, không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, mà còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khoẻ cho người bị tiểu đường.

#1. Sữa Ensure Sugar Free Dành Cho Người Tiểu Đường 400g giá tốt nhất

Sữa Ensure Sugar Free là sản phẩm sữa không đường do hãng Abbott Hoa Kỳ nghiên cứu vừa ra đời có tác dụng bổ sung vitamin + khoáng chất, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch dành riêng cho người tiểu đường.

Sữa Ensure Sugar Free cung cấp chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho người bệnh tiểu đường, giúp quản lý mức đường huyết và cung cấp năng lượng ổn định cho cơ thể.

Ưu điểm của Sữa Ensure Sugar Free:

  • Kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.
  • Tốt cho hệ tim mạch.
  • Hỗ trợ người tiểu đường sống chung với bệnh tật với rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khoẻ.

#2. Sữa Bột Glucerne Hunger Smart

Sữa bột Glucerna Hunger Smart là loại sữa dành cho người tiểu đường, có tác dụng giảm thiểu nồng độ đường trong máu, đồng thời tăng cường các loại vitamin, khoáng chất đảm bảo sức khoẻ cho người bị tiểu đường.

Ngoài các thành phần dinh dưỡng, sữa bột Glucerna còn có thêm chất xơ, và nhiều protein hơn, mang đến nhiều năng lượng giúp giảm cơn đói mà vẫn kiểm soát được lượng đường trong máu rất dễ dàng.

Lợi ích của sữa bột Glucerne Hunger Smart:

  • Được chế biến với công thức đặc biệt dành cho người bị tiểu đường, được các bác sĩ tại Mỹ khuyên dùng.
  • Giúp giảm thiểu sự chuyển hoá bất thường của đường trong máu
  • Kiểm soát lượng đường trong máu và chống lại cơn đói.
  • Dễ tiêu hóa.
  • Hương vị vani, socola hoặc tự nhiên.

#3. Sữa Bột Không Đường Entrust No Sugar

Một loại sữa được đặc chế dành riêng cho người tiểu đường khác là Sữa Bột Không Đường Entrust No Sugar.

Đây là một sản phẩm của Mỹ với công thức dinh dưỡng tốt nhất bổ sung cho cơ thể hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch, được tăng cường thêm canxi hỗ trợ xương chắc khỏe.

Đặc biệt, sữa ENTRUST không thêm đường, rất tốt cho người bị tiểu đường, với hương vani thơm ngon dễ uống.

Công dụng của sữa bột không đường Entrust:

Bổ sung hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là protein, vitamin và các khoáng chất. Nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Bồi bổ sức khoẻ người ốm bệnh, vừa phẫu thuật giúp họ nhanh chóng hồi phục.

Sữa Entrust Milk thích hợp dành cho những người ăn chay, ăn kiêng, những người ốm yếu, suy dinh dưỡng hoặc không bổ sung đầy đủ dưỡng chất qua thực phẩm hàng ngày.

Trên đây là 3 sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường rất tốt được các khách hàng của Siêu thị sức khoẻ tin dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sữa tốt cho người bệnh tiểu đường, thì các sản phẩm trên đây là loại sữa bạn nên lựa chọn.