Thừa cân thực sự có thể giảm xuống được. Bạn vẫn thường nghe nói từ các phương tiện thông tin truyền thông và xã hội nói rằng: ốm là đẹp. Nhưng thực tế dù mập hay ốm vẫn đẹp. Vấn đề thừa cân không phải xấu về ngoại hình mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Những ai đang bị thừa cân thì giảm cân là hành động thường làm ngay lúc này. Bước 1: bạn cần dùng các công cụ để kiểm tra cân nặng của mình có đang ở mức không bình thường hoặc trên mức bình thường không. Bước 2 bạn cần phải làm là tìm ra nguyên nhân khiến thừa cân và cuối cùng là những việc làm mình cần hướng đến hằng ngày để có kế hoạch giảm cân. Dước đây là gọi ý kế hoạch thực đơn giảm cân trong 1 tháng cho nữ hiệu quả chỉ áp dụng trong 30 ngày.

thực đơn giảm cân 1 tháng cho nữ

Làm thế nào bạn có thể giảm cân trong 1 tháng?

Luôn luôn có một cách để giảm cân một cách lành mạnh cho cơ thể. Giảm cân và tăng cân nhanh chóng là không lành mạnh cho cơ thể và con người. Sự biến động về trọng lượng này có thể gây ra nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cho cơ thể và có thể khiến người đó dễ bệnh tật hơn. Có một cách có kế hoạch và có tổ chức để giảm cân bằng cách kiểm soát thời gian và những đồ ăn mà bạn ăn. Một chế độ giảm cân đơn giản để giảm cân trong 30 ngày dưới đây đưa ra rất đơn giản cho bạn: 

1. Chấp nhận: 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải làm trong 1 tháng là chấp nhận thực tế bạn đã tăng cân và phải kiêng trì giảm cân. Có thể bạn đang quá bận rộn với công việc ở trường hoặc ở nơi làm việc. Dù tình hình như thế nào thì hãy luôn luôn biết rằng mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi khi bạn thực hiện chế độ giảm cân. Bất cứ điều gì xảy ra trong quá khứ đều đã xảy ra. Không có gì có thể thay đổi quá khứ, cho nên bạn hãy chắc chắn là phải thay đổi lối sống của bạn ngay tại thời điểm hiện tại và thay đổi bản thân cho phần còn lại của cuộc sống.

2. Đặt mục tiêu thực tế

Điều thứ hai bạn cần làm là phải đặt mục tiêu cho thực tế. Tôi không có đảm bảo và đưa ra chế độ giảm cân trong thời gian một ngày. Đó chỉ là vô lý. Nếu một kế hoạch giảm cân trong chế độ ăn uống trong vòng 7 ngày, nó không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn cần phải kiên nhẫn và đặt mục tiêu thực tế. Trong vòng 1 tháng hãy đặt mục tiêu là giảm 2 – 3kg.

3. Hãy thử với bài tập Cardio

thực đơn giảm cân trong vòng 1 tháng hiệu quả

Điều thứ ba bạn cần phải kết hợp vào lịch trình hằng ngày của bạn là bài tập về tim mạch. Ba mươi phút tập thể dục, năm lần một tuần là đủ cho người mới bắt đầu. Bạn có thời gian, bạn có thể tập tối đa 40 phút và thậm chí là nhiều hơn. Đừng bỏ qua các bài tập thể dục nếu bạn muốn giảm cân. Luôn luôn nhớ rằng bạn đang cố gắng giảm cân. Nếu bạn đang bối rối về thói quen tập luyện tim mạch và giảm cân hãy thử các bài tập trên Youtube. Chúng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo và giảm cân trong vài tuần.

4. Thực phẩm ăn uống

thực đơn ăn kiêng giúp giảm cân

Ngoài việc ăn đúng loại thực phẩm, điều quan trọng không kém là ăn đúng lúc. Tránh ăn tối muộn hơn 8 tuổi và đảm bảo bạn hoạt động một thời gian trước khi đi ngủ sau buổi tối.

5. Hạn chế ăn các món ăn nhẹ

thực đơn giảm cân hiệu quả

Hầu hết tăng cân là do các món ăn nhẹ. Chúng tôi cần kiểm tra những thứ bạn ăn và mọi thứ giữa bữa ăn. Ăn vặt không phải là xấu, nhưng hãy thử ăn các đồ ăn nhẹ lành mạnh. Thay thế món bánh quy bằng các loại hạt rang hoặc salad. giảm lượng tiêu thụ caffein tiêu thụ càng nhiều càng tốt.

6. Tăng cường tập dục mỗi sáng

thực đơn giảm cân trong vòng 1 tuần hiệu quả

Tập thể dục là thứ bạn không thể bỏ lỡ khi tập thể dục. Một khi bạn đang thực hiện các bài tập dành cho tim mạch.

7. Đơn giản

Đi bộ không phải là một thay thế bạn có thể sử dụng thay vì tim mạch. Bạn thực sự nên kết hợp đi bộ và các bài tập cho tim mạch để giảm cân. Bạn có biết đi bộ có hiệu quả như thế nào? Đi bộ trong 45 phút vào buổi sáng. Nó sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và tăng tốc độ giảm cân. Điều đó chắc chắn sẽ làm cho bạn mong muốn được tập thể dục.

8. Leo cầu thang

Theo một số chuyên gia, những người leo cầu thang một cách thường xuyên có xu hướng giảm cân hơn so với những người không. Nếu bạn có thể dành 5 phút mỗi ngày để leo cầu thang bộ. Bạn chắc chắn sẽ chỉ dành ra 5 phút mỗi ngày để leo lên cầu thang bộ, bạn chắc chắn sẽ đốt cháy thêm calo. Bạn có thể dành ra 5 phút mỗi ngày và cảm nhận sự thay đổi trên cơ thể vào cuối tháng. 

9. TV Workout

Bây giờ, bạn có bao nhiêu bạn có thực sự nghe về điều này. Mọi người nói rằng hãy vừa làm việc vừa xem TV là một cách tuyệt vời để giữ cho mình tránh xa sự nhàn rỗi và lười biếng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giảm 3 ký trong vòng 1 tháng.

10. Ăn Protein

thực đơn giảm cân trong vòng 1 tháng hiệu quả

Giảm cân luôn liên quan đến việc ăn uống không lành mạnh. Bạn không thể giảm cân bằng cách ăn các thức ăn không lành mạnh. Hãy bắt đầu bằng cách kết hợp nhiều protein trong chế độ ăn uống của bạn. Và cách tốt nhất là nên ăn các loại trái cây, rau, đậu lăng, trứng, thịt nạc. Bạn không nên ăn nhiều hơn 1 quả chuối mỗi ngày. Đừng ăn khoai lang hay khoai tây vì chúng đều không tốt cho sức khỏe. Không ăn nhiều hơn 1 quả trứng mỗi ngày và đảm bảo đừng ăn nhiều thịt lợn. Thịt bò, thịt gà lành mạnh hơn. Đậu lăng cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

11. Không có thực phẩm không lành mạnh

Điều tiếp theo bạn cần làm là loại bỏ các thực phẩm xấu, thực phẩm chiên xào có hại cho sức khỏe. Bạn nên tránh xa các thực phẩm có màu trắng chẳng lẻ như mì, mì ống và bánh mì trắng. Bạn nên thay thế bằng bánh mì nâu. Có bánh mì một lần trong thời gian cũng tốt. Đừng thưởng thức các món chiên từ KFC, Mc Donalds vvv Ngoài ra hãy tránh xa các món đường phố được nấu từ dầu chất lượng kem.

12. Nói không với đường

Một điều quan trọng khác mà bạn cần phải làm để giảm cân là loại bỏ đường. Đây là một cách tuyệt vời để giảm cân. Từ bánh ngọt đến bánh nướng đến bánh quy và kem, chúng đều là kẻ thù của bạn. Những mặt hàng này sẽ làm giảm sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa bạn giảm cân. Vì chúng chứa nhiều calo nên làm đầy cơ thể bạn hơn. Miễn là bạn đang có kế hoạch giảm cân, hãy nhớ loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn uống. 

13. Uống trà xanh

Theo các chuyên gia, uống trà xanh giúp giảm cân. Nếu bạn uống từ 2 – 4 tách trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ có thể tăng cường trao đổi chất và giảm cân nhanh hơn. Nó cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập thể dục. Và thậm chí không phải lo lắng về lượng calo trong thức uống này. Trà xanh an toàn cho sức khỏe. Có một tách trà xanh vào buổi sáng, một cốc vào buổi tối với bữa ăn nhẹ và cuối cùng sau bữa tối. 

14. Nước uống

thực đơn giảm cân hiệu quả trong 1 tháng

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng trong vòng một tháng, sau đó uống 2 lít nước mỗi ngày. Điều này sẽ tuôn ra tất cả các độc tố khỏi cơ thể và giữ cho bạn ngậm nước ở tất cả các lần. Trong thực tế, bạn nên uống một chai nước nhỏ mỗi khi bạn định ăn. Điều này thực sự sẽ làm cho bạn ăn ít hơn. Uống cả ly nước sau bữa ăn. Bằng cách đó, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn và ít calo hơn và giảm cân ngày càng nhiều.

15. Các bữa ăn cân bằng

Bạn có lo lắng về những loại bữa ăn bạn nên có để giảm cân trong vòng một tháng? Hãy để tôi cung cấp cho bạn một vài gợi ý nhanh:

Ăn sáng: Hai cái trứng chiên, hai bánh mỳ nâu với trả thảo dược giảm cân.

Bữa trưa: Salad trái cây với rau bina, hai miếng thịt gà và trứng luộc.

Bữa tối: Súp gà tự chế biến / Gạo lứt với thịt gà / chapatti với rau. 

Đồ ăn nhẹ: Bánh quy 

16. Không ăn khi xem TV

Cố gắng không ăn trong khi xem TV. Bởi vì như vậy sẽ làm cho bạn ăn nhiều hơn bạn nghĩ. Trong thực tế, khi bạn ăn, hãy tập trung ăn chậm và tập trung vào nó. Tận hưởng từng mẫu thức ăn. Điều này thực sự giúp bạn ăn đúng và ăn nhiều hơn bình thường. 

17. Uống cà phê trước khi tập luyện

thực đơn hiệu quả giúp giảm cân hiệu quả

Một giờ trước khi tập thể dục, bạn nên uống một ấm cà phê. Tất nhiên, nó sẽ không có đường. Những người đã thử mẹo này đã có rất nhiều thay đổi cơ thể trong vòng 1 tháng.

19. Ngủ thêm một chút

Một trong những bí mật lớn nhất của việc giảm cân là giấc ngủ ngon. Nếu bạn ngủ khoảng 8 giờ một ngày, bạn chắc chắn sẽ làm cho tăng cân cao. Điều này là bởi vì cơ thể luôn luôn trở thành tốt nhất khi nó nằm. Nếu bạn nghỉ ngơi thường xuyên, giảm cân sẽ nằm trên đầu ngón tay của bạn! 

20. Không theo dõi bất kỳ chế độ ăn kiêng nào

thực đơn giúp giảm cân trong vòng 1 tháng

Cố gắng không làm theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào trong khi cố gắng giảm cân. Luôn luôn nhớ rằng bạn cần phải khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể của bạn trong thời gian dài. Nếu bạn có thể ghi nhớ điều này, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đạt được mục tiêu giảm cân sớm hơn như kế hoạch.