Tiến sĩ Agarwal – bác sĩ phẫu thuật tổng quát tại Apollo Spectra Delhi đã khuyến nghị những người mắc bệnh tiểu đường phải tuân theo những biện pháp cần thiết trong thời gian đại dịch diễn biến phức tạp.

Có một chế độ ăn uống cân bằng

Cố gắng ăn uống một cách thận trọng và đảm bảo bạn bao gồm protein, chất béo tốt và vitamin trong chế độ ăn uống. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy tránh xa thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, calo và đường. Hãy ăn trái cây tươi, rau và các loại đậu. Nói không với đồ ăn vặt, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn và các loại thực phẩm có chất phụ gia.

Siêng năng tập thể dục

Hãy tập thể dục như đi bộ, thể dục nhịp điệu, yoga, plank, chống đẩy và kéo xà. Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ của bạn về các bài tập mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn đang làm việc tại nhà thì hãy thường xuyên vận động trong khi làm việc.

Lập kế hoạch và thời gian cho bữa ăn hợp lý

Bạn có thể lên kế hoạch cho bữa ăn của mình với sự giúp đỡ của chuyên gia dinh dưỡng. Lập danh sách những thực phẩm bạn phải ăn và xóa khỏi chế độ ăn của mình. Tránh thức ăn có nhiều muối và calo. Có thể tiêu thụ một bát salad hoặc xúp để giúp bạn đối phó với tình trạng kháng insulin.

Nhớ sử dụng thuốc đúng giờ

Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin từ trước, thì hãy thường xuyên dùng thuốc. Bạn sẽ phải theo dõi bệnh tiểu đường của mình và giữ liên lạc với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự biến động nào về lượng đường trong máu hoặc những thay đổi trong cơ thể.

Tạo một thói quen ngủ thích hợp

Nghỉ ngơi có thể làm giảm cortisol (một loại hormone căng thẳng), nguyên nhân gián tiếp gây ra lượng đường trong máu cao. Ngủ tối thiểu 8 tiếng là điều cần thiết để mọi người luôn năng động và tràn đầy năng lượng.

Hạn chế căng thẳng

Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách thiền và tập yoga. Hãy dành ra một chút thời gian chất lượng cho bản thân, đừng ngồi cô đơn và cố gắng hòa nhập với các thành viên khác trong gia đình.