Yến mạch là một ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng từ hạt yến mạch xay, cắt, hay tán nhuyễn. Khi nấu chính, bột yến mạch thường có hương vị thơm tinh tế, ngọt ngào và dạng nhão như kem, đôi khi dai ngon. Yến mạch thường được thưởng thức như món cháo nóng trực tiếp từ chảo.

Yến mạch được cho là đã trồng vào đầu năm 1000 trước Công Nguyên bởi người Hy Lạp và người La Mã những người chủ yếu thu hoạch chúng để làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Trong khi yến mạch là một dạng dinh dưỡng chủ yếu ở Scotland trong nhiều thế kỷ. Thời gian gần đây, yến mạch đã trở thành món ăn chính thống trong bữa ăn của mọi người. Công ty Quaker Oats đã thúc đầy sự phổ biến của bột yến mạch bằng việc sản xuất ra nhiều sản phẩm.

Yến mạch là gì

Ngày nay, bột yến mạch được xác định bởi mức độ chế biến của nó, trong đó có thể ảnh hưởng đến kết cấu, hương vị và thời gian uống. Nói chung yến mạch được chế biến càng nhanh sẽ nấu nhanh hơn. Hãy chọn đúng loại yến mạch theo sở thích cá nhân. Dưới đây là 5 loại bột yến mạch cơ bản mà bạn có thể để trên kệ hàng hóa.

Yến mạch nguyên hạt

Còn được gọi là hạt yến mạch nguyên hạt, toàn bộ yến mạch là loại yến mạch tinh khiết nhất, ít được chế biến nhất. Trong quá trình chế biến, vỏ trấu được loại bỏ nhưng cám vẫn còn. Khi nấu chín, toàn bộ các loại bột yến mạch có cấu trúc dai có vị ngọt và hấp dẫn. Yến mạch nguyên hạt cần vài giờ để nấu chín. Đun sôi chúng qua đêm trong 1 nồi nấu để chuẩn bị cho bữa sáng hôm sau được dễ dàng.

Bột yến mạch là gì

Yến mạch miếng

Yến mạch miếng đều được nướng thành miếng nhỏ. Yến mạch miếng có thời gian nấu bằng một nữa thời gian nấu hạt yến mạch. Có thể để yến mạch từng miếng này vào cái lọ, mang theo mỗi bữa sáng và mang đi hoàn hảo. Có thể ăn kèm yến mạch với trái cây tươi, các loại hạt khác, hoặc mật ong.

Món ăn Scotland

Đây là món ăn được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống của Scotland, nơi đó yến mạch. Kết cấy mịn màng được sử dụng để nướng bánh mì, bánh nướng xốp và hơn thế nữa. Khi nấu chín, yến mạch Scotland có độ mềm như kem, hương thơm ngọt ngào.

Bột yến mạch Quaker Oats

Xem thêm: Hạt Yến Mạch Nguyên Chất Quaker Oats USA 4,25kg

Bột yến mạch ăn liền

Khi bạn lấy yến mạch cán và hấp chúng lâu hơn, bạn sẽ được bột yến mạch ăn liền. Loại yến mạch này được chế biến nhiều nhất. đầu bếp bột yến mạch ngay lập tức chỉ trong vài giây và có độ mịn, kem mịn và hương vị nhẹ. Đầu tiên được phổ biến đó là bột yến mạch được sản xuất bởi công ty Quaker Oats. Bột yến mạch ăn liền thường xuyên được cho ít khả năng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng trong bột yến mạch

Bột yến mạch có tốt không? Bột yến mạch giàu beta – glucan, một chất xơ hòa tan liên quan mạnh mẽ đến mức độ cholesterol giảm, hệ miễn dịch mạnh hơn, và mức đường huyết ổn định hơn. Bột yến mạch là thành phần quan trọng trong chế độ ăn nhiều chất xơ, có thể giúp giảm cholesterol, hệ miễn dịch mạnh hơn và mức độ đường huyết ổn định hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với bột yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm nguy cơ ăn uống nhiều hơn.

Thông tin dinh dưỡng cho bột yến mạch:

1 khẩu phần = ½ chén yến mạch nấu chín (117g)

 • CALO 98g
 • Chất béo 1,8g
 • CHẤT BÉO BÃO HÒA 0,0g 
 • CHẤT BÉO KHÔNG BÃO HÒA 1,0g 
 • CHẤT ĐẠM 3.0g 
 • CARBOHYDRATES 14,0g 
 • CHẤT XƠ 2,0g
 • NATRI 4,5mg
 • CANXI 1,2%
 • KALI 1,7%
 • ĐƯỜNG 0,0g
 • ĐÃ THÊM ĐƯỜNG 0,0g

Tài liệu tham khảo: https://www.cookinglight.com/cooking-101/what-is-oatmeal-and-how-to-cook