Trong tủ lạnh mỗi gia đình đều có chứa rất nhiều thực phẩm, nhưng liệu tủ lạnh nhà bạn đã chứa đủ 10 loại thực phẩm dưới đây chưa? Chúng là những loại thực phẩm không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi gia đình vì những thực phẩm này được ăn thường xuyên bởi chúng có tính chất dược liệu hoàn toàn tự nhiên. Cùng tham khảo ngay thôi.
 
 

Những thực phẩm nên có trong tủ lạnh nhà bạn

 

Trứng “vườn”

 
Trứng do gà, vịt được nuôi trong vườn có chứa nhiều omega 3, omega 6 và nhiều vitamin E hơn, theo các cuộc nghiên cứu đã đưa ra kết luận. Trứng tự nhiên cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bạn duy trì được sức khỏe tối ưu.
 
 

 
Nếu bạn không dung nạp lactose, hãy luôn giữ bơ trong tủ lạnh vì bơ rất giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng.
 

Củ cải đường

 
Củ cải đường sẽ rất tốt cho gan và hệ tiêu hóa. Chúng giúp cơ thể giải độc và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bạn có thể nướng, ăn sống hoặc làm nước ép.
 

Cà rốt

 
Luôn luôn giữ cho cà rốt trong tủ lạnh. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, và làm cho các món ăn hoàn hảo hơn vì chúng có thể ăn sống. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cà rốt sống có thể làm giảm đáng kể nồng độ estrogen và sẽ làm tăng gấp đôi lợi ích khi ăn chung với bơ hoặc dầu bơ.
 
 

Dừa

 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước dừa có tác dụng chống nấm, chống viêm, tính chống oxy hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Và đó là một thay thế vô cùng tuyệt vời cho những người không dung nạp lactose.
 
 

Nấm sữa

 
Nấm sữa với rất nhiều chế phẩm sinh học, các vitamin và khoáng chất. Các nghiên cứu cho thấy nấm sữa có thể chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện hiệu quả sức khỏe đường ruột.
 

Bắp cải muối

 
Dưa cải bắp có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và nên dùng dưa cải bắp ít nhất 2 lần mỗi tuần.
 

Nước cốt xương

 
Nước cốt xương giàu kali, lưu huỳnh, canxi, magiê và phốt pho. Nó được hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể và chống lại chứng viêm.
 

Hạnh nhân

 
Hạnh nhân giúp cho bữa ăn nhẹ trở nên lành mạnh hơn. Chúng giàu chất dinh dưỡng và ngăn được cơn đói nên giúp tránh tăng cân.
 
 
 

Gan

 
Gan là một trong các loại thực phẩm lành mạnh nhất vì chúng giàu chất dinh dưỡng. Hãy thay thế thịt bằng gan trong vài bữa ăn.
 
–o0o–
 
Hãy luôn để những thực phẩm trên trong tủ lạnh nhé, chúng rất bổ ích và nên sử dụng thường xuyên để có một sức khoẻ tốt nhất bạn nhé!