Tuy cơ thể vẫn bình thường, không có gì bất ổn; tuy nhiên, nên cẩn thận và đừng chủ quan với sức khoẻ của bản thân. Hãy dành một chút thời gian để đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ định kỳ, hãy áp dụng 7 bài kiểm tra cần thiết cho sức khoẻ bên dưới đây, chúng thật sự cần thiết đối với bạn.
 

Huyết áp

 
Theo dõi huyết áp thực sự rất quan trọng, bởi huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Do đó, kiểm tra huyết áp thường xuyên là cách bảo vệ bạn trước những rủi ro có thể xảy đến.
 
>> Xem thêm: Máy đo huyết áp Omron Nhật Bản giúp đo huyết áp tại nhà
 
7 Bài kiểm tra cần thiết cho sức khoẻ khi đến bệnh viện
 

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung

 
Những thay đổi trong tế bào cổ tử cung có thể hiển thị ung thư cổ tử cung sớm hoặc có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ hình thành bệnh ung thư. Tất cả phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc trên 21 tuổi nên đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung hằng năm để phát hiện các điều kiện tiền ung thư có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung là điều cần thiết.
 

Nội soi đại tràng

 
Ngay cả đối với những người không có yếu tố nguy cơ bị ung thư đại tràng thì cũng nên làm các xét nghiệm liên quan, nhất là khi đã ngoài 50 tuổi. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, ung thư trực tràng là 1 trong 3 bệnh ung thư phổ biến nhất ở cả nam và nữ giới.
 

Kiểm tra đường huyết

 
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, mọi người nên thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết của mình khi đã bước qua tuổi 45. Kiểm tra đường huyết sớm sẽ giúp phát hiện ra bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu, để từ đó có phương án điều trị kịp thời.
 
 
7 Bài kiểm tra cần thiết cho sức khoẻ khi đến bệnh viện
 

Xét nghiệm lipit

 
Biết được mức độ lipit của cơ thể rất quan trọng trong việc phát hiện và quản lý các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Cơ thể có nhiều cholesterol hơn chỉ có thể là do mật độ các lipoprotein “xấu” tăng cao và mật độ lipoprotein “tốt” giảm xuống.
 

Sàng lọc kháng nguyên tuyến tiền liệt

 
Kháng nguyên tuyến tiền liệt cụ thể là chất thải từ trong máu của một người đàn ông chảy ra từ tuyến tiền liệt. Lượng kháng nguyên có trong máu thường tăng lên theo độ tuổi nhưng có khi cũng tăng đột biến bởi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các chuyên gia khuyến cáo đàn ông ngoài 50 tuổi nên đi xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên tuyến tiền liệt hằng năm để chủ động đối phó nếu tình huống xấu xảy ra.
 

Xét nghiệm da

 
Cách tốt nhất để phát hiện những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư hắc tố ác tính (3 loại ung thư da chính) là xét nghiệm da. Thông thường, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư là sự thay đổi về sắc tố, trạng thái hay kích thước của những nốt ruồi có trên da.
 
 
7 Bài kiểm tra cần thiết cho sức khoẻ khi đến bệnh viện
 
Trên đây là 7 bài kiểm tra cần thiết cho sức khoẻ khi đến bệnh viện, bạn hãy chú ý hơn đến sức khoẻ bản thân và những người thân yêu bằng cách kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại các trung tâm y tế uy tín. Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích này cho bạn bè và người thân bạn nhé!