Đông trùng hạ thảo là một loại thảo mộc thiên nhiên, đặc biệt phát triển ở cao nguyên Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khoẻ người sử dụng, chính vì thế loại thảo dược này được săn đón rộng rãi trên thế giới.
 
Tuy nhiên, khi sử dụng Đông trùng hạ thảo bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc, công dụng, những lưu ý khi sử dụng, cách bảo quản. Hãy tìm hiểu 8 điều phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo dưới đây để hiểu rõ hơn về loại tiên thảo tuyệt vời này nhé.
 
Thông tin nên biết:
 
 
 

8 Điều phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo

 
Thông tin 1: Giá của Đông trùng hạ thảo tự nhiên vùng Nepal, Tây Tạng, lên tới 3 tỷ đồng/kg, là sự thật, và cả thế giới đang mua bán với giá đó. Nhưng chịu khó đọc kỹ, thì nó không phải “thần dược” chữa bệnh hiểm nghèo như thuốc, mà chủ yếu là tác dụng bồi bổi cơ thể, nâng cao thể trạng một cách toàn diện, từ đó đẩy lùi bệnh tật. Y học Trung Hoa đã tổng kết kinh nghiệm và đưa ra 4 loại thảo dược quý nhất: Sâm, nhung, quế, phụ.
 
8 Điều phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo
 
Đông trùng hạ thảo quý hiếm là thứ thượng phẩm thì không có gì phải tranh cãi, nhưng nếu là giá trị ở góc độ thực phẩm thì vài chục triệu đồng một kg là phù hợp cho một món ăn bồi bổ dành cho nhà giàu. Đông trùng hạ thảo tự nhiên quá đắt là bởi nó quá hiếm, chứ không phải giá trị của nó xứng với số tiền tỷ bạc.
 
Thông tin 2: Đông trùng hạ thảo là một dòng nấm ký sinh trên con sâu. Cây nấm hút dưỡng chất từ con sâu, nên dưỡng chất quý nằm cả ở nấm. Vậy nên, đem cả con sâu lên cân rồi tính ra bạc tỉ, thì lại càng lãng phí.
 
Thông tin 3: Đông trùng hạ thảo đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở nhiều nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, và gần đây là Việt Nam. Nuôi cấy đông trùng đã ở quy mô công nghiệp và hiện các sản phẩm đóng gói dưới dạng thực phẩm, thực phẩm chức năng trên thị trường đều là nuôi cấy.
 
Thông tin 4: Nếu Đông trùng hạ thảo được sản xuất từ chủng nấm chuẩn, nuôi cấy từ sâu chít hoặc nhộng tằm, thì giá trị chưa chắc đã kém đông trùng hạ thảo tự nhiên. Bằng kinh nghiệm sử dụng, sẽ thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng có mùi vị rất giống nhau. Các xét nghiệm cũng cho thấy hàm lượng nhiều hoạt chất không kém đông trùng hạ thảo tự nhiên.
 
8 Điều phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo
 
Thông tin 5: Nấm đông trùng hạ thảo hiện đang bán ở Việt Nam với những cái giá rất khó tin. Hồi đầu tầm 400 triệu/kg khô, sau tụt xuống 100 triệu/kg, và giờ có nơi rao bán 50-60 triệu/kg. Nói chung, nấm đông trùng hạ thảo nuôi có giá dao động từ 50 đến 120 triệu đồng/kg khô.
 
Thông tin 6: Tiến sĩ Nguyễn Lương, người bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về đông trùng hạ thảo, tiết lộ: Loại nấm đông trùng thuộc chủng nấm tốt nhất, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, nuôi từ hợp chất sâu tằm, sâu chít, giá thành sản xuất, nuôi trồng chỉ khoảng 20 triệu đồng/1 kg khô. Thật không thể tin nấm đông trùng hạ thảo lại có thể nuôi cấy thành công với giá rẻ như vậy! Nhưng, đó lại là sự thật khi nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở quy mô lớn, kỹ thuật hiện đại, năng suất cao, chất lượng đảm bảo.
 
Thông tin 7: Các nhà khoa học sau khi đã nghiên cứu, xét nghiệm, nhận thấy Đông trùng hạ thảo nuôi cấy bằng chủng nấm chuẩn, ký sinh trên sâu tằm, tốt không kém gì Đông trùng hạ thảo tự nhiên, nên đã đưa sản phẩm ra thị trường với giá gốc, phục vụ người dân, đặc biệt là những người bệnh, người có thể trạng yếu, giúp người Việt tiếp cận dễ dàng thứ vốn được cho là thượng phẩm này.
 
Thông tin 8: Giá thành của Đông trùng hạ thảo khô chỉ bằng 1/5 giá trị trường. Mỗi tháng, một người sử dụng 1 lạng khô chỉ tốn 2 triệu đồng, là mức chấp nhận được so với mức sống của đa số người Việt. Tuy nhiên, gần đây với công nghệ tiên tiến đã cho ra mắt một sản phẩm mới: Viên đông trùng hạ thảo Gold Bio Hàn Quốc
 
8 Điều phải biết khi sử dụng Đông trùng hạ thảo
 
Sản phẩm viên uống Đông trùng hạ thảo giữ nguyên được tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo nguyên chất từ cao nguyên Tây Tạng. Hệ thống cửa hàng Siêu Thị Sức Khoẻ Gia Đình cam kết bán hàng chính hãng, giao đúng sản phẩm và miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hotline tư vấn: 0969.100.300 – 0966.100.300
 
Hãy cùng sieu thi suc khoe chia sẻ những thông tin bổ ích này đến bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!