Cách làm táo đỏ ngâm mật ong
Bước 1: Dùng 150g táo đỏ rửa sạch với nước nấu cùng 50g đường phèn trên lửa nhỏ. Đun đến khi nào nước cạn hết và đường ngấm đều vào táo thì tắt bếp.
Bước 2: Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp sau đó đổ từ từ 250ml mật ong nguyên chất vào. Tiếp tục đảo đều tay để các thành phần hòa quyện với nhau nhưng chỉ nhẹ nhàng thôi để tránh làm nát táo đỏ.
Bước 3: Tắt bếp đợi hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch dùng nắng đậy kín. Nên bảo quản táo đỏ ngâm mật ong trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn nhé!
Cách làm nước táo đỏ hạt chia
Cách nấu táo đỏ hạt chia vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả để hạ nhiệt, giải khát. Một ly nước táo đỏ hạt chia sẽ là thức uống thanh nhiệt mùa hè phù hợp cho mọi lứa tuổi, dù trẻ em, bà bầu hay người già đều có thể dùng được.
Cắt táo đỏ thành từng lát mỏng rồi cho vào bình cùng hạt chia và đường phèn. Rót nước sôi vào, đậy nắp khoảng 10 phút để hãm giống như cách hãm trà. Đây là cách làm nước táo đỏ hạt chia nhanh và dễ dàng. Nhưng nếu muốn hiệu quả của hạt chia được tốt hơn hãy ngâm riêng với nước lạnh rồi cho vào nước táo đỏ ấm trước khi dùng. Bạn có thể thử thêm thêm một số nguyên liệu để làm nha đam hạt chia táo đỏ cũng rất ngon đấy.
Cách pha saffron với táo đỏ
Bước 1: Cho táo đỏ đã rửa sạch và saffron vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Nếu muốn dùng thêm kỷ tử vào cách ngâm táo đỏ với mật ong thì cũng cho luôn vào lúc này.
Bước 2: Rót mật ong ngập các nguyên liệu sau đó đậu thật kín. Vì cả saffron và táo đỏ đều nổi trên bề mặt hũ mật ong. Vậy nên đừng quên thường xuyên đảo chiều để mật ong quyện với saffron và táo đỏ nhé!
Bước 3: Sau 2-3 ngày ngâm là có thể sử dụng saffron với táo đỏ rồi đấy. Dùng 1 thìa mật ong ngâm saffron táo đỏ pha với khoảng 200ml nước ấm để uống buổi sáng sẽ là thời điểm thích hợp nhất.
Saffron với táo đỏ đem lại nhiều tác dụng như làm đẹp da, chống lão hóa, thải độc tố, giúp vóc dáng thon gọn,…