Để thực hiện thành công món bánh mỳ nhân hạt óc chó, khi chọn nguyên liệu, phải chọn loại bột mỳ nguyên cám, thì bánh sẽ thơm ngon tự nhiên và không bị khô. Bước cán bột, ủ bột rất quan trọng và cần nhiều thời gian. Hoặc có thể ủ bột qua đêm hôm sau nặn bánh và cho vào nướng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh mì óc chó như sau:
Nguyên liệu làm bánh mì hạt óc chó
Bơ: 20g
Quả óc chó nghiền vụn: 2 chén
Bột cake: 2-3 chén
Bột mỳ nguyên cám: 200g
Sữa tươi: 70ml
Đường cát: 20g
Trứng gà: 40g
Muối: 2g
Men nở: 3g
Hướng dẫn các bước làm bánh mì hạt óc chó
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì hạt óc chó
Đầu tiên, các bạn cho vào âu, bột mì nguyên cám, men nở, muối, đường, trứng gà và sữa tươi.
Dùng phới trộn thật đều, rồi thêm bơ vào cùng. Trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đặc quánh, sánh mịn và không bị vón cục.
Bước 2: Tiếp theo làm bánh mì hạt óc chó, các bạn vo tròn bột lại cho vào túi bọc kín rồi đem ủ bột.
Đến khi bột nở sẽ to gấp đôi kích cỡ ban đầu. Chia bột làm hai phần, vo tròn bột lại, cho vào túi bọc kín, đem ủ bột.
Khi ủ bột đã được lấy bột ra dùng gậy dàn bột dài ra. Tiếp tục cho bột vào túi bọc kín đem ủ bột thêm lần nữa.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh mì hạt óc chó ngon, các bạn cho bột ra bàn tiếp tục dùng gậy cán dài bột. Đặt hạt óc chó vào giữa, sau đó cắt bột thành từng phần bằng nhau và dùng tay lặn tròn theo hình trụ để bột bọc kín lấy nhân.
Phết một lớp dầu vào khay nướng để chống dính, sau đó cho bánh vào khay, rắc bột cake lên trên bánh. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài chín có màu vàng nâu là hoàn thành xong bánh mì hạt óc chó rồi đó.