Chất lượng tinh trùng của nam giới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời kỳ mang thai của phụ nữ. Phụ nữ chỉ có thể thụ thai khi nam giới không bị các tình trạng bất lực.
 
Sự đóng góp về số lượng lẫn chất lượng của các tế bào tinh trùng góp phần thành công trong sinh sản. Ngày nay, có nhiều nam giới còn các thói quen sống không lành mạnh như uống rượu, hút thuốc và làm việc quá nhiều căng thẳng… đã tác động lớn và trực tiếp đến khả năng sinh sản.
 
 
 
Vậy làm gì để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới? Dưới đây là 6 nguyên tắc khá quan trọng, không thể thiếu nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới.
 
 

Hoạt động thể chất thường xuyên

 
Hoạt động thể chất một cách thường xuyên sẽ giúp mở rộng các cơ bắp ở nam giới. Các mạch máu đồng thời cũng được mở rộng và điều này cũng giúp đỡ tích cực trong khả năng vận động của tinh trùng và cũng giúp giữ cương cứng lâu.
 
 
 

Ngăn ngừa tình trạng béo phì

 
Khi nam giới bị béo phì, điều nên làm đầu tiên là giảm trọng lượng cơ thể bởi béo phì thực sự có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng trong một số trường hợp.
 
 
 
 

Thay đổi chế độ ăn uống

 
Thay vì trước giờ bạn ăn thịt cá quá nhiều, thì bây giờ bạn nên bổ sung nhiều hơn các loại trái cây và rau củ có thể giúp nâng cao chất lượng của tinh trùng.
 
 
 

Tập Kegel

 
Nam giới nên tập Kegel để có dòng chảy tinh dịch tốt hơn so với những nam giới không tập Kegel.
 
 
 

Kéo dài các cơ quan nhẹ nhàng

 
Các hoạt động thể chất liên quan đến quá trình căng cơ làm tăng kích thước ngực và mạch máu có thể gián tiếp tăng cường sản xuất tinh trùng. Chỉ cần nhẹ nhàng kéo căng cơ thỉnh thoảng sẽ có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu và kích thích các cơ quan.
 
 
 

Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm những vấn đề vô sinh

 
Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân vô sinh và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.
 
 
 
 
–o0o–
 
Để tăng cơ hội làm bố và một sức khoẻ sinh sản tốt, lượng tinh trùng chất lượng và đảm bảo số lượng, tránh những thói quen xấu ảnh hưởng đến sinh sản,… bạn nên áp dụng 6 nguyên tắc không thể thiếu giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới nói trên.