Ngoài di truyền, tập thể dục thì những lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn uống cũng góp phần rất lớn vào sự phát triển toàn diện, trong đó đáng chú ý là chiều cao của trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể bổ sung những thực phẩm được liệt kê bên dưới đây, có thể áp dụng ngay cả với trẻ ở tuổi dậy thì.
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ các mẹ nên biết
 

Những thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ nhỏ

 

Sữa

 
Uống hai ly sữa mỗi ngày để có thể tăng chiều cao. Sữa không chỉ tốt cho xương mà còn giúp làm cho các tế bào cơ thể khỏe mạnh vì chứa hàm lượng vitamin và canxi.
 
>> Xem thêm: Cùng giảm cân với sữa tươi ít người biết đến
 

Sữa chua

 
Một nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và canxi – rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sữa chua rất hữu ích trong việc thúc đẩy chiều cao để các bé phát triển.
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ các mẹ nên biết
 

Trứng

 
Một trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe con người là trứng, trong đó lợi ích nổi bật được nhiều chuyên gia nhắc đến là phát triển chiều cao. Mỗi ngày bạn nên ăn một quả trứng để tăng chiều cao bởi trứng chứa nhiều các vitamin A, D và protein.
 
 

Bột yến mạch

 
Ăn bột yến mạch giúp cho bữa ăn sáng hằng ngày sẽ cải thiện về chiều cao. Thực phẩm giàu protein này cũng giữ cho các cơ bắp và tim mạnh mẽ.
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ các mẹ nên biết
 

Đậu

 
Đậu, đậu phộng và đậu Hà Lan. Ba loại thực phẩm này cũng rất giàu các vitamin và khoáng chất, chúng giúp tăng trưởng chiều cao, đậu cũng chứa nhiều protein, vitamin A và D như những thực phẩm nói trên.
 
 

Củ cải

 
Củ cải giúp cải thiện hoóc môn tăng trưởng và là một trong những chất tuyệt vời để tăng cường chiều cao. Nên uống nước ép củ cải hoặc tiêu thụ nó ở dạng nấu chín.
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ các mẹ nên biết
 

Bắp cải

 
Bắp cải là một loại rau nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày để tăng chiều cao cho trẻ. Nó là một loại siêu thực phẩm rất giàu khoáng chất, carbohydrate, vitamin và chất xơ. Ăn bắp cải thường xuyên giúp kích thích hoóc môn tăng trưởng, giúp trẻ đạt được chiều cao như mong muốn.
 
–o0o–
 
Các mẹ muốn trẻ tăng chiều cao hãy bổ sung thêm những thực phẩm trên vào khẩu phần ăn của trẻ, chẳng mấy chốc con bạn sẽ trở nên cao hơn, tăng trưởng tốt hơn. Chúc bạn thành công!